Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 16:45:55 12/03/2013  (Lượt xem:  6388 )
Phát huy vai trò từng cá nhân xâ

Phát huy vai trò từng cá nhân xây dựng Ban Thường vụ Đảng ủy Khối là tập thể vững mạnh  

 BTO- Ngày 12/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện kế hoạch khắc phục những vấn đề đã kết luận sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” đối với Ban Thường vụ Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh.  

Sau kiểm điểm, với vai trò và nhiệm vụ của từng đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng ủy Khối đã xác định trách nhiệm trong khuyết điểm, tồn tại của tập thể, từ đó đề ra các giải pháp, đặt quyết tâm tập trung khắc phục. Qua đó ý thức trách nhiệm của từng đồng chí đối với nhiệm vụ phân công được nâng lên, cùng nhau xây dựng tập thể Ban Thường vụ, BCH vững mạnh, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, đưa công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ Khối ngày càng đi vào chiều sâu. Đối với các cơ sở Đảng thuộc Đảng ủy Khối, sau kiểm điểm tình hình có những chuyển biến tốt hơn, thể hiện qua kỷ cương hành chính, tinh thần thái độ trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên đối với công việc được giao. Một số khuyết điểm, yếu kém trong các cấp ủy, Ban Thường vụ đã được phân tích, làm rõ và đề ra những giải pháp khắc phục…

Đồng chí Huỳnh Đa Trung (đứng), Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh báo cáo kết quả sau kiểm điểm với đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những nỗ lực khắc phục những hạn chế, tồn tại sau kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Trong đó, những chuyển biến sau kiểm điểm nhận thấy rõ nét là tình hình tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống của cán bộ và đảng viên thuộc Đảng ủy Khối được nâng lên. Đồng thời chú trọng, quan tâm công tác quy hoạch cán bộ tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, tập trung đào tạo chuyên môn, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ công tác tại cơ quan Đảng ủy Khối…Đối với những việc cần làm ngay đề ra sau kiểm điểm, Ban Thường vụ đã thực hiện dứt điểm, trong đó có việc rà soát quy chế, chỉ đạo các chi, Đảng bộ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 27, Chỉ thị 30 của Tỉnh ủy, giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng của Đảng ủy Khối… Trong thời gian đến, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Đảng ủy Khối, tiếp tục phân công tổ chức thực hiện những việc cần làm ngay. Trong đó tập trung củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ, nghiên cứu giải pháp phù hợp làm tốt công tác cung cấp thông tin, định hướng dư luận. Tiếp tục giữ vững, đoàn kết nội bộ nêu cao vai trò gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, phát huy trách nhiệm của từng cá nhân để xây dựng Ban Thường vụ Đảng ủy khối là tập thể vững mạnh, xứng đáng với lòng tin của BCH, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh…

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533