Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 09:05:57 03/04/2013  (Lượt xem:  2989 )
Phú Quý

Phú Quý: Chuyển biến sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4

BT- Tiếp tục chuyến công tác tại Phú Quý, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí đã kiểm tra việc khắc phục những khuyết điểm, hạn chế sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Sau kiểm điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy xác định 3 khuyết điểm, yếu kém và đã đề ra 9 giải pháp, 5 nhiệm vụ cần làm ngay để khắc phục. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch, phân công các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện và đề ra thời gian hoàn thành nội dung được giao. Chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch cung cấp thông tin, định hướng dư luận; chủ động nắm bắt những vấn đề nhạy cảm, bức xúc nổi cộm xảy ra trên địa bàn huyện và xử lý có hiệu quả những vấn đề xã hội quan tâm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhờ đó đến nay không có đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng. Chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2013, nhất là những vấn đề liên quan đến đất đai, tài nguyên khoáng sản, phòng chống tham nhũng, lãng phí trong từng lĩnh vực.

Bí Thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nghiêm túc, trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý trong thực hiện việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, nhiều khuyết điểm, yếu kém đã được khắc phục kịp thời, tạo sự chuyển biến bước đầu. Ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được nâng lên. Để việc kiểm điểm tiếp tục phát huy hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt những việc cần làm ngay; bám sát kế hoạch, thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiệm vụ được phân công đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Làm tốt công tác phân loại tổ chức cơ sở Đảng đối với từng cấp. Nâng cao chất lượng nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đề cao đúng mức trách nhiệm của người đứng đầu, giao việc cụ thể cho các trưởng phòng, ban một cách công khai; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phát huy và gắn chặt mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tập thể trong thực hiện quy chế, nhiệm vụ để việc khắc phục hạn chế, đạt hiệu quả cao hơn…

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533