Những tấm lòng nhân ái Cập nhật lúc 14:58:02 09/08/2013  (Lượt xem:  4421 )
Ngôi chùa nhân ái

Ngôi chùa nhân ái

BTO- Trong cuộc sống của chúng ta, có những con người sẵn sàng che chở những em nhỏ mồ côi với tình cảm từ tận đáy lòng. Tôi muốn nói đến những nhà sư ở chùa Phước Thiện – tỉnh Bình Thuận.

 Tôi biết đến những việc làm đầy nghĩa tình của chùa Phước Thiện qua lời kể của một thanh niên tình nguyện. Chùa hoạt động lặng lẽ nên không nhiều người biết đến, tôi có cảm giác ngôi chùa giống như một chốn yên bình hiếm hoi tồn tại giữa cuộc sống sôi động. Ngoài việc thờ cúng chư Phật, ngôi chùa còn nuôi nấng hơn 40 trẻ mồ côi. Các em được các nhà sư cố gắng chăm sóc để có đủ những điều kiện thiết yếu cho cuộc sống như ăn, ở, mặc, vui chơi…, nhưng các em còn thiếu rất nhiều thứ.

Các em nhỏ mồ côi ở chùa Phước Thiện

 Là trẻ mồ côi, các em không chỉ thiếu đói, mà các em còn rất khát khao tình cảm gia đình, tình yêu thương không gì bù đắp được của cha mẹ các em, thứ mà các em sẽ rất chạnh lòng, đau buồn khi các em trưởng thành, khi Tết về không được quây quần sum hợp bên gia đình. Cứ nhìn các em là tôi không thể cầm được nước mắt.

Không khóc sao được khi các em bị xa rời bố mẹ ngay từ khi mới lọt lòng. Vì các em bệnh tật, vì cha mẹ khó khăn thiếu thốn ư? Đó chỉ là những lời bao biện của những kẻ vô trách nhiệm mà thôi. 

Theo như sư ni trụ trì chùa Phước Thiện thì từ khi thành lập chùa đến nay đã 20 năm, nhà chùa luôn mở lòng từ bi đối với những số phận bé nhỏ. Các em nhỏ của chùa đến từ nhiều nơi và nhà chùa luôn cố gắng hết sức để nuôi dạy các em từ khi lọt lòng bị bỏ rơi ở chùa.

Không chỉ vậy, ngay cả sự phát triển của những đứa trẻ ấy cũng là một nỗi lo. Chùa không có nguồn nào khác ngoài cúng đường của các phật tử, vì vậy mỗi khi trẻ ốm thì các nhà sư rất lo lắng vì không có điều kiện để thuốc men đầy đủ cho trẻ. Cơ sở vật chất làm nơi ở và sinh hoạt của các em còn thô sơ và nhiều thiếu thốn.

Qua chuyến đi thiện nguyện của các tấm lòng hảo tâm, chùa Phước Thiện đã có thêm một chút tấm lòng, nhưng như vậy vẫn chưa đủ để nuôi dạy mấy chục cháu nhỏ đến khi trưởng thành. Tấm lòng của các nhà sư chùa Phước Thiện rất đáng quý, nhưng vẫn cần có thêm những sự giúp đỡ của những con người có tấm lòng nhân ái trong và ngoài tỉnh Bình Thuận để các em nhỏ duy trì được cuộc sống.

Đinh Thành Trung

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533