Những tấm lòng nhân ái Cập nhật lúc 09:47:20 11/08/2013  (Lượt xem:  3416 )
Nơi nhân ái vượt trên tiền bạc

Nơi nhân ái vượt trên tiền bạc

 BTO- Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều tấm lòng nhân ái sẵn sàng làm nhiều việc nghĩa để giúp đời. họ có thể góp công, góp của, lặn lội đường xa đến với những số phận bất hạnh để giúp những người không may có cơ hội xây dựng cuộc sống mới. Và càng đáng quý hơn khi có một tập thể lúc nào cũng sống với tiền, ăn cùng tiền, ngủ cùng tiền nhưng lại sẵn sàng ủng hộ những đồng tiền mồ hôi nước mắt do lao động mà có cho những hoạt động từ thiện. Đó là Vietinbank Bình Thuận.

Tôi biết đến những việc làm tình nghĩa của cán bộ nhân viên Vietinbank Bình Thuận một cách tình cờ. Ngày đó, tôi có vinh dự được nhận giải trong cuộc thi viết “Vietinbank 25 năm xây dựng – phát triển”. Ở buổi lễ trao giải, tôi có cơ hội biết được ở Vietinbank Bình Thuận có những tấm lòng nhân ái như thế.

 Là một chi nhánh của Vietinbank được thành lập từ năm 1988, Vietinbank Bình Thuận đã luôn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Những năm đầu đi vào hoạt động, Vietinbank Bình Thuận đã gặp không ít khó khăn do ngành ngân hàng lúc đó chưa tạo được chỗ đứng thực sự trong người dân, nhất là địa bàn mới mẻ như Bình Thuận. Nhưng trong vài năm gần đây, cùng với sự đổi mới của Vietinbank thì Vietinbank Bình Thuận đã phát triển mạnh mẽ và chú trọng vào phát triển kinh tế gắn với xã hội.

Vietinbank Bình Thuận trao tặng nhà tình thương (nguồn Vietinbank)

 Trong nghiệp vụ ngân hàng, Vietinbank Bình Thuận luôn hướng đến và đồng hành cùng các hộ gia đình và doanh nghiệp Bình Thuận vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Cùng với việc kinh doanh, Vietinbank Bình Thuận là một đơn vị có đóng góp xã hội lớn cho tỉnh với các đợt ủng hộ cho quỹ an sinh xã hội từ tiền lương của CBCNV, các chuyến trao tặng nhà tình nghĩa, các chương trình giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó…, Vietinbank Bình Thuận xứng đáng là lá cờ đầu trong các ngân hàng ở Bình Thuận về hoạt động xã hội. Số tiền ủng hộ mỗi năm của CBCNV Vietinbank Bình Thuận đã lên đến hàng trăm triệu đồng, đây quả là con số không nhỏ đối với một chi nhánh ngân hàng ở địa phương.

 Một kỷ niệm không thể nào quên đối với anh em Vietinbank Bình Thuận là lần xây dựng Khu nội trú cho trẻ em khuyết tật cơ sở tranh cát Phi Long. Nơi đây có nhiều em có số phận không may mắn, em thì bị khuyết tật vận động, em thì không nghe, không nói được. Nhưng các em đều là những con người khát khao được sống và sống có ích. Trong những ngày đầu hoạt động, các em khuyết tật của cơ sở tranh cát Phi Long luôn được sự động viên, giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần của Vietinbank Bình Thuận. Rồi qua một chuyến công tác, Chủ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng đã quyết định xây dựng khu nội trú cho các em. Từ đó đến nay, đời sống cũng như công việc của hơn 70 trẻ khuyết tật được chăm lo tốt hơn.

 Tình cảm gắn bó của Vietinbank Bình Thuận với đời sống nhân dân không chỉ vậy. Năm nào Vietinbank Bình Thuận cũng trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. Những buổi trao quà cho học sinh nghèo, trao nhà tình thương cho các gia đình chính sách… luôn khắc ghi trong tâm trí của những tấm lòng nhân ái trong Vietinbank Bình Thuận và cả tôi, người luôn yêu mến Bình Thuận.

 Xã hội ngày càng phát triển thì càng cần nhiều tấm lòng nhân ái. Tin rằng Vietinbank Bình Thuận sẽ tiếp tục phát huy thành quả kinh doanh cũng như nhân rộng những tấm lòng nhân ái để Bình Thuận phát triển bền vững.

 Đinh Thành Trung

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533