Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:54:54 03/03/2020  (Lượt xem:  7923 )
Chị Đào cần sự giúp đỡ

Chị Đào cần sự giúp đỡ

BT- Trường hợp của mẹ con chị Ngô Thị Đào, là hộ gia đình thuộc diện cận nghèo nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

14 năm về trước, chồng chị vì một lý do nào đó đã bỏ chị cùng 2 cô con gái nhỏ để đi tìm hạnh phúc mới. Từ đó, một mình chị Đào phải mưu sinh, gồng gánh nuôi 2 con. Hiện tại hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, nhất là từ năm 2018, con gái đầu của chị là em Trần Thị Trúc Trân bị xuất huyết não, gây liệt toàn thân. Theo các bác sĩ, tình trạng em Trân rất khó cải thiện, gia đình cần có chiếc xe lăn cho em tập đi. Tuy nhiên do bệnh nặng, phí điều trị cao, gia đình lại khó khăn nên chị quyết định để Trân ở nhà tự chăm sóc. Thương chị gái bị bệnh không đi lại được, thương mẹ vất vả mưu sinh nên em Trần Trúc Thy, là học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Thiện, thị xã La Gi phải nghỉ học từ đầu năm để phụ mẹ chăm sóc chị gái tật nguyền. Hiện tại cuộc sống của 3 mẹ con nhờ vào thu nhập bấp bênh bằng nghề  lặt đầu cá của chị Đào và sự giúp đỡ của bà con lối xóm. Dù nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và những người hàng xóm tốt bụng, nhưng cuộc sống vẫn khó khăn từ ngày em Trân bị bệnh nên gia đình chị Đào càng túng quẫn hơn.

Giờ mong ước lớn nhất của chị Đào là có chút tiền để sửa sang lại mái nhà, làm lại cái sân vì lâu nay căn nhà đã xuống cấp dột nát. Việc đi lại của Trân cũng hết sức khó khăn vì không có xe lăn hỗ trợ mà tất cả phải nhờ vào mẹ và em gái bồng bế. Hy vọng mong ước của chị Đào sớm trở thành hiện thực trước khi mùa mưa đến. Tất cả đều trông chờ vào sự hỗ trợ của cộng đồng xã hội để 3 mẹ con chị sớm vượt qua nghịch cảnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: chị Ngô Thị Đào, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi. Điện thoại của chị Đào: 0342547933, hoặc qua Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận, số tài khoản 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Thuận (Vietinbank).

Trần Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết