Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 16:17:54 06/05/2020  (Lượt xem:  3633 )
Chuyến biển cuối cùng của Thiện

Chuyến biển cuối cùng của Thiện

BTO - Đã 2 ngày, vậy là Đỗ Văn Thiện (14 tuổi) – khu phố 3, phường Phú Tài – TP. Phan Thiết không còn đi biển cùng cha. Em nằm trên gường bệnh, người đầy vết thương sau lần đi biển định mệnh. Nhà nghèo, Thiện nghỉ học sớm, nên theo cha đi biển. Mỗi ngày cứ tầm 3 giờ chiều, Thiện lại cùng cha đơn độc trên chiếc ghe nhỏ kiếm sống nuôi gia đình. Mùa dịch vừa qua thất bát, không làm ăn gì được. Nhưng một ngày trong chuỗi ngày ấy, cậu bé 14 tuổi gặp nạn.

Ngày 4/5, trong lúc chuẩn bị kéo giã cào, Thiện không may bị dây cảo quấn người, em kêu cứu nhưng trên ghe không ai nghe thấy. Đến khi, dây cảo cuốn đứt ngón tay cái, mọi người nghe tiếng kêu thất thanh của Thiện mới kịp chạy đến thì khắp người em đã đầy ắp vết thương.

Hai ngày nay, chân trái gãy xương mắt cá. Nặng nhất là bàn tay trái của Thiện đã bị cảo cuốn đứt ngón tay cái rớt xuống biển. Các ngón tay còn lại bị đứt đang có dấu hiệu hoại tử. Bệnh viện yêu cầu chuyển viện, nhưng không có đủ điều kiện để chuyển, gia đình xin giấy để đưa Thiện đi bằng xe đò. “Em đau lắm, không ngủ được, em muốn bác sĩ mổ cho em”- cậu bé 14 tuổi nói trong mệt nhọc.

Chị Nguyễn Thị Năm – mẹ của Thiện cho biết: Nhà nghèo quá nên Thiện phải nghỉ học 3 năm nay, theo ba đi biển. Khờ lắm. Đi biển vô là loanh quanh trong xóm, tới giờ là xuống ghe. Mấy hôm nay, do vết thương đau nhức không ngủ được, giờ bác sĩ nói, cứu bàn tay phải ít nhất 30 triệu đồng mà giờ khó khăn quá, em cũng phải ráng mượn để cứu con”. Đã vậy, Thiện lại không có bảo hiểm y tế.

Rất mong những tấm lòng của các mạnh thường quân, hỗ trợ giúp đỡ cho Thiện vượt qua khó khăn lúc này. Nhất là có đủ điều kiện để kịp thời cứu chữa bàn tay, không bị tật về sau, vì Thiện còn quá nhỏ.

BÀI,ẢNH: Q.NHÂN

Mọi sự giúp đỡ, xin gởi về:

Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận  qua số tài khoản: 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank)

Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển + nội dung: giúp cháu Đỗ Văn Thiện.
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết