Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:01:33 23/10/2019  (Lượt xem:  21566 )
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

 Khi vừa biết gọi tiếng mẹ thì Thư đã không được sự chăm sóc của người. Vì mâu thuẫn gia đình, mẹ em bỏ đi biệt xứ, để lại Thư và một người em trai nhỏ hơn Thư 1 tuổi cho ba và bà nội chăm sóc.

Cách đây 3 tháng, ba của em bị một cơn bạo bệnh nên qua đời. Hai chị em phải sống dựa vào bà nội gần 80 tuổi. Mỗi ngày bà nội đi bán vé số để kiếm cái ăn và cho 2 chị em Thư đến trường. Tưởng chừng cuộc sống đắp đổi sẽ đủ ăn qua ngày, nào ngờ sóng gió lại ập tới, bà em bị tai nạn giao thông khi đang bán vé số và ra đi mãi mãi, để lại 2 chị em với nổi mất mát đau thương.

 Không người thân bên cạnh, 2 chị em Thư được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm lo ma chay cho bà.

Ngôi nhà nhỏ, chẳng có nỗi cái bàn để thờ cúng, di ảnh của 2 người thân được lập vội chung 1 cái bàn nghi ngút nhang khói.

Giờ cả 2 đứa trẻ tuổi đời còn quá nhỏ, Thư SN 2005 (lớp 9) và em trai Lâm Minh Phúc SN 2006 (lớp 8) phải sống cảnh mồi côi, con đường đến trường của các em chưa biết ra sao?

Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay chia sẻ phần nào khó khăn, bất hạnh của các em, để được tiếp tục đến trường và ổn định cuộc sống. Liên hệ tác giả: Trần Thị Thu Tình điện thoại: 0904550309

   Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533