Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:38:43 18/11/2019  (Lượt xem:  18299 )
Hỗ trợ cho các em học sinh có ho

Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, vì tương lai thể hệ trẻ nhất là tập trung vào các em học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Tại những địa phương Chi đoàn phòng tham mưu – Công an tỉnh Bình Thuận đã lần lượt trao phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các em: Nguyễn Thị Hồng Phúc, Nguyễn Huỳnh Phương Nhi đều là học sinh lớp 10 trường TPHT Phan Bội Châu và em Nguyễn Văn Luôn học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Được biết cả 3 em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đơn cử như em Nguyễn Huỳnh Phương Nhi bố mất, một mình mẹ đi làm nuôi ba người con, họ hàng phải hỗ trợ thêm kinh phí để sinh hoạt và học tập .

Những phần quà trên do Chi đoàn phòng tham mưu vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố và đóng góp của các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị ủng hộ . Đây là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ chiến sỹ nhằm giúp đỡ các em học sinh có nghị lực vươn lên trong học tập .

Được biết những phần quà hỗ trợ trên sẽ đồng hành suốt 3 năm học trung học phổ thông nếu các em giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi và hạnh kiểm tốt.

ĐẮC PHÚ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết