Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:19:16 24/02/2021  (Lượt xem:  19882 )
Mong ước một tổ ấm của đôi vợ ch

Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

Gia đình anh Nguyễn Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Thanh Hằng.

Năm 2004, anh Dũng bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn đã khiến anh phải tháo khớp cả 2 chân. Thời gian đầu, anh phải ngồi xe lăn, di chuyển hết sức khó khăn. Năm 2010, anh được làm chân giả. Sau đó một thời gian, anh đã xin làm tại một cửa hàng tranh cát ở Phan Thiết và gặp chị Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1990) cũng cùng cảnh ngộ. Hai anh chị cưới nhau và sinh được 1 bé trai. Chị Hằng chân bị xụi từ năm 3 tuổi do sốt cao, phải chống nạn để đi lại. Chị còn bị rối loạn tiền đình, thiếu máu não phải thường xuyên đi viện và dùng thuốc điều trị.

Hai vợ chồng anh Dũng cùng làm tranh cát, thu nhập cả 2 không ổn định. Khi dịch Covid-19 xảy ra, khiến thu nhập của cả 2 càng trở nên bấp bênh hơn. Chị Hằng phải đổi công việc sang làm nhân viên cho cửa hàng bán nguyên liệu pha chế của một người em. Mỗi tháng chị thu nhập chỉ đủ cho 3 người sống qua ngày. Còn anh Dũng vẫn làm công việc tranh cát, nhưng chỉ khi có khách hàng đặt tranh thì mới có thu nhập. Hiện tại, các sinh hoạt phí của gia đình đều phụ thuộc vào lương của chị Hằng. Con trai của 2 người đang học mẫu giáo, sang năm cũng đã lên lớp 1. Lúc trước, vợ chồng anh ở trọ, tốn một khoảng kinh phí hàng tháng. Sau đó, được người em vợ cho về ở chung trong con hẻm 78/9 Ngô Đức Tốn, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết để giảm bớt chi phí hàng tháng. Dù vậy, vợ chồng anh chị vẫn ước mơ có được căn nhà của riêng mình.

Anh Dũng chia sẻ: “Vợ chồng tôi cố gắng làm việc hết sức, nhưng cũng chỉ mua được một miếng đất nhỏ nằm sâu trong con hẻm xa ngoại ô Phan Thiết. Lúc đầu tính mượn tiền để xây nhà nhưng vợ chồng tôi là người khuyết tật, tình hình kinh tế bấp bênh nên không dám. Hai vợ chồng còn phải lo cho sang năm con đi học lớp 1. Chi phí sẽ cao lên nhiều, lo không có khả năng trả nợ”.

Rất mong bạn đọc, các mạnh thường quân, nhà tài trợ quan tâm giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Thanh Hằng có một tổ ấm để anh chị ổn định cuộc sống.  

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận, số tài khoản 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - chi nhánh Bình Thuận (Vietinbank), hoặc liên hệ trực tiếp anh Dũng qua số điện thoại: 0377340365.

 Tô Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533