Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:58:03 16/05/2017  (Lượt xem:  1908 )
Một cựu thanh niên xung phong là

Một cựu thanh niên xung phong làm việc thiện

BT- Bà Võ Thị Chức (SN 1946) – cựu thanh niên xung phong thôn 2 xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, lớn lên trong một gia đình cách mạng. Cha và 2 người anh đã lần lượt hy sinh. Năm 1965 cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đi vào giai đoạn quyết liệt, người con gái 19 tuổi Võ Thị Chức cũng tiếp bước cha, anh trở thành chiến sĩ thanh niên xung phong đơn vị H50 đi khắp chiến trường, khiêng thương, tải đạn. Năm 1972, không may bị địch bắt, bà bị tù đày, tra khảo của kẻ thù, nhưng không một lời khai báo cho đến ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

42 năm qua, được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, quê hương Hàm Liêm có nhiều đổi thay, khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nâng lên. Tuy nhiên, trong cộng đồng hiện còn không ít những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, bất hạnh... do hậu quả chiến tranh, di chứng chất độc da cam, thiên tai, bão lụt... cần quan tâm, chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.  Những hình ảnh đó luôn thôi thúc bà. Nguồn thu nhập từ cửa hàng tạp hóa không nhiều nhưng nhà chỉ có 2 mẹ con nên bà có dư chút đỉnh. Từ đó bà nhận đỡ đầu những hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh. Gần 10 năm qua, bà đã nhận đỡ đầu 5 đối tượng thuộc người già neo đơn, thanh niên xung phong khó khăn và 2 trẻ mồ côi. Hàng tháng bà trợ cấp cho mỗi người 300.000 đồng. Với cả tấm lòng “tương thân, tương ái” của bà đã giúp họ phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, bà cũng thường xuyên hỗ trợ địa phương kinh phí, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cho đội dân phòng phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ quà, bánh tổ chức vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết trung thu hàng năm.

Việc làm của bà Võ Thị Chức đã được chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Nguyễn ThưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
UBND phường Mũi Né (Phan Thiết): Chung tay vì người nghèo vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018

BTO- UBND phường Mũi Né (Phan Thiết) vừa trao quà cho người nghèo trên địa bàn phường vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018. Có 90 phần quà được trao cho các hộ nghèo và cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 200.000 đồng, tổng trị giá  18 triệu đồng do The Sailing Bay Beach Resort (Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Gia) tài trợ.

Xem chi tiết
Ấm áp với những phần quà nghĩa tình

BTO- Thật ấm áp với những nụ cười trên gương mặt hàng trăm cụ già, người tàn tật, trẻ mồ côi, khiếm thị khi nhận được phần quà Tết của vợ chồng Việt Kiều về quê đón Tết Mậu Tuất.

Xem chi tiết
Xăm hình trên bắp tay, có được xét tuyển đi học sỹ quan?

 BTO- Thưa Luật sư, hiện tại em đang làm việc theo hợp đồng lao động cho một Công ty tư vấn của quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng. Em được cử đi học và biên chế theo dạng sĩ quan. Nhưng hiện em có 1 hình xăm nhỏ ở bắp tay hình ngôi sao quả bóng. Vậy em có thể đạt yêu cầu để được đi học không ạ? 

Xem chi tiết
Ông Thọ vẫn được giảm 100% chi phí khám, chữa bệnh

BT- Ông Nguyễn Văn Thọ (ngụ tại phường Lạc Đạo, TP.Phan Thiết) phản ánh: Trước đây, ông hưởng 2 thẻ bảo hiểm y tế: 1 thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường K sau năm 1975; 1 thẻ bảo hiểm y tế do TP. Hồ Chí Minh cấp vì con ông Thọ công tác trong ngành công an ở đây. Sau đó ông Thọ tham gia Hội Cựu chiến binh phường Lạc Đạo, hiện giữ chức Chủ tịch hội.

Xem chi tiết
Cảnh giác việc nhắc nợ cước điện thoại cố định

BT- Hiện nay, hiện tượng giả mạo VNPT nhắc nợ cước để lừa đảo đang bùng phát trở lại. Nguy hiểm hơn, kẻ xấu đã sử dụng đầu số bán hàng 18001166 của VNPT để lừa đảo, gây hoang mang cho khách hàng. Đã có không ít người dùng mất cảnh giác bị kẻ xấu lừa đảo, gây thiệt hại về tài sản như giả mạo tổng đài VNPT gọi đến số cố định để nhắc nợ cước điện thoại với số tiền lớn yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa.

Xem chi tiết
Giải quyết vướng mắc trong cấp, đổi chứng minh nhân dân

BT - Luật Căn cước công dân số 59 được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 20/11/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 quy định: “Để cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân bắt buộc phải có thông tin về ngày, tháng, năm sinh của công dân.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533