Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:58:03 16/05/2017  (Lượt xem:  1988 )
Một cựu thanh niên xung phong là

Một cựu thanh niên xung phong làm việc thiện

BT- Bà Võ Thị Chức (SN 1946) – cựu thanh niên xung phong thôn 2 xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, lớn lên trong một gia đình cách mạng. Cha và 2 người anh đã lần lượt hy sinh. Năm 1965 cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đi vào giai đoạn quyết liệt, người con gái 19 tuổi Võ Thị Chức cũng tiếp bước cha, anh trở thành chiến sĩ thanh niên xung phong đơn vị H50 đi khắp chiến trường, khiêng thương, tải đạn. Năm 1972, không may bị địch bắt, bà bị tù đày, tra khảo của kẻ thù, nhưng không một lời khai báo cho đến ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

42 năm qua, được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, quê hương Hàm Liêm có nhiều đổi thay, khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nâng lên. Tuy nhiên, trong cộng đồng hiện còn không ít những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, bất hạnh... do hậu quả chiến tranh, di chứng chất độc da cam, thiên tai, bão lụt... cần quan tâm, chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.  Những hình ảnh đó luôn thôi thúc bà. Nguồn thu nhập từ cửa hàng tạp hóa không nhiều nhưng nhà chỉ có 2 mẹ con nên bà có dư chút đỉnh. Từ đó bà nhận đỡ đầu những hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh. Gần 10 năm qua, bà đã nhận đỡ đầu 5 đối tượng thuộc người già neo đơn, thanh niên xung phong khó khăn và 2 trẻ mồ côi. Hàng tháng bà trợ cấp cho mỗi người 300.000 đồng. Với cả tấm lòng “tương thân, tương ái” của bà đã giúp họ phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, bà cũng thường xuyên hỗ trợ địa phương kinh phí, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cho đội dân phòng phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ quà, bánh tổ chức vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết trung thu hàng năm.

Việc làm của bà Võ Thị Chức đã được chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Nguyễn ThưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Đề nghị xử lý nghiêm vụ tự lấp suối Bà Chuồn

BT- Mặc dù UBND xã Sông Lũy (huyện Bắc Bình) mới cho ý kiến nắn dòng suối Bà Chuồn và chưa khảo sát, thống nhất vị trí nắn dòng, nhưng một hộ dân đã tự thuê máy xúc lấp dòng cũ, khơi dòng mới khiến người dân xung quanh bức xúc…

Xem chi tiết
Mua đất sang tay, muốn làm giấy CNQSD đất cần thủ tục gì?

 BTO- Tôi xin hỏi luật sư một việc như sau: Năm 2012, tôi có mua một mảnh đất thổ cư của ông Nguyễn Văn A (ông A có vợ ngoài bắc và ông vào đây sinh sống), khi mua tôi chỉ mua giấy tay và có người làm chứng (hiện nay tôi vẫn giữ giấy này). Sau đó tôi xây nhà kinh doanh quán ăn và làm mọi thủ tục xây cất, bắt điện nước...

Xem chi tiết
Kiểm tra, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri xã Tân Hà, Đức Linh phản ánh: Các cơ sở chế biến hạt điều, cao su không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra suối Năm Gieo, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Tuy vậy các ngành chức năng huyện  chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533