Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:34:28 02/07/2020  (Lượt xem:  5169 )
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hi

Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Hết tiền, chị Nguyễn Thị Bích Thanh phải xuất viện về nhà uống thuốc.

Nơi xứ lạ quê người với bàn tay trắng, chị Nguyễn Thị Bích Thanh (sinh năm 1968), xin một chân vào làm người quét chợ Tân Xuân, còn người chồng Nguyễn Văn Chiến làm công nhân lao động thời vụ.

Được một thời gian, anh xin về chợ làm người gác cổng, giữ xe phụ vợ quét dọn. Thu nhập bấp bênh với ngôi chợ nông thôn nghèo ít khách nhưng cũng tạm đủ rau cháo qua ngày.

Nào ngờ đâu, trong một lần đi khám bệnh chị Thanh được bác sĩ cho biết mình bệnh u ác tính, phải điều trị lâu dài. Mấy lần xạ trị tiêu tốn rất nhiều tiền, phải vay mượn, rồi thế chấp căn nhà tình thương mà địa phương xây cho. Nhưng rồi tiền cũng hết, đành phải xin xuất viện Ung Bướu về dù còn phải 3- 4 lần xạ trị nữa.

Hai vợ chồng anh Chiến, chị Thuận đang lâm vào hoàn cảnh túng quẫn, khó khăn, không biết xoay sở thế nào trước căn bệnh quái ác đang đe dọa tính mạng từng ngày.

Trước hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Chiến, chị Thanh, chúng tôi mong những nhà hảo tâm mở rộng tấm lòng, để chị Thuận có điều kiện trở lại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tiếp tục được điều trị .

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về chị Nguyễn Thị Bích Thanh, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, điện thoại 0379365242. Hoặc chồng Nguyễn Văn Chiến, số tài khoản 050112533531 Chi nhánh Ngân hàng Sacombank La Gi, Bình Thuận, điện thoại 0359306474.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533