Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:04:28 04/02/2021  (Lượt xem:  16973 )
Tặng nhà nhân ái cho học sinh ng

Tặng nhà nhân ái cho học sinh nghèo xã Hồng Sơn

BTO- Sau gần 1 tháng thi công, sáng nay 3/2, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với mạnh thường quân tổ chức lễ bàn giao căn nhà Nhân ái cho em Nguyễn Huy Nhân - học sinh lớp 61 Trường THCS Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.

 Em Nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cha bị tai nạn không thể tham gia lao động, mẹ làm thuê kiếm sống để nuôi cả gia đình, nhà ở tạm bợ dột nát. Dù điều kiện thiếu thốn, nhưng em vẫn chăm lo học hành và phụ giúp cha mẹ, nhiều năm liền là học sinh khá - giỏi.

Căn nhà Nhân ái được trao tặng cho em có diện tích sử dụng 40m2, kinh phí xây dựng 68 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí này do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh vận động Hội Thiện nguyện Từ Tâm, Hội Xì trum Tánh Linh và Hội Thiện nguyện Phan Thiết hỗ trợ.         

Tại lễ bàn giao, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cùng các mạnh thường quân, Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc và chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều vật dụng gia đình và dụng cụ học tập, giúp em Nhân cùng gia đình có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533