Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:05:53 03/10/2019  (Lượt xem:  1339 )
Thăm và trao quà cho nạn nhân da

Thăm và trao quà cho nạn nhân da cam

BT- Mới đây, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã phối hợp với 2 nhóm thiện nguyện là Tam Trang Hoang và Tamlu Dân (Tp. Phan Thiết) đến thăm và tặng quà cho hộ ông Huỳnh Chiết (sinh năm 1974) ở thôn 4, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng gia đình ông Chiết những phần quà ý nghĩa, thiết thực gồm 35 kg gạo, 4 thùng mì và 14,7 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, nhóm Tam Trang Hoang tặng 10 kg gạo, 2 thùng mì và 8,6 triệu đồng; nhóm Tamlu Dân trao 5,1 triệu đồng… 

Được biết, gia đình ông Chiết thuộc diện đặc biệt khó khăn, ông và con trai đầu là Huỳnh Bảo Lộc đều bị nhiễm chất độc da cam, tật nguyền. Vợ bỏ đi nên lao động chính trong nhà đều dựa vào con gái chỉ mới 14 tuổi nên cuộc sống còn thêm nhiều khó khăn, vất vả.

Trước đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã thăm và trao tặng 50 phần quà cho nạn nhân da cam xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng. Việc trao quà cho nạn nhân da cam thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và tri ân của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm nhằm giúp các nạn nhân khắc phục hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533