Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:43:55 06/09/2020  (Lượt xem:  6882 )
Trao 600 suất quà nhân mùa Vu la

Trao 600 suất quà nhân mùa Vu lan báo hiếu

BTO- Sáng 6/9, Chùa Phật Ân (TP. Phan Thiết) đã trao 600 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Hòa thượng Thích Minh Nhật – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Phật Ân trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo và 1 thùng mì tôm do các phật tử tại chùa chung tay đóng góp.

Hoạt động này được chùa Phật Ân tổ chức thường niên hàng năm nhân mùa Vu lan báo hiếu trên tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Người khó khăn đến nhận quà.

 Được biết, để các phần quà đến tận tay người khó khăn, chùa Phật Ân đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát danh sách và trao phiếu nhận quà đến các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Công tác phòng dịch đảm bảo.

Tại buổi phát quà, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được thực hiện nghiêm túc, người đến nhận quà phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, không tập trung đông người tại khuôn viên chùa.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết