Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:20:49 12/09/2019  (Lượt xem:  315 )
Trao nhà

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hồng Phong

BT- Chiều 10/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đó là hộ bà Chu Thị Lai ở thôn Hồng Trung và hộ bà Nguyễn Thị Thắm ở thôn Hồng Thịnh, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình. 2 hộ này đều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, những năm qua phải sống trong căn nhà tôn tạm bợ, chật hẹp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Công ty cổ phẩn Đức Thành - Mũi Né  đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh số tiền 200 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phân bổ cho xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) 2 căn nhà và phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) 2 căn nhà với kinh phí 50 triệu đồng/căn.

Từ nguồn kinh phí này, các hộ dân được thụ hưởng đã triển khai xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, đến nay 2 căn nhà “Đại đoàn kết” của hộ bà Lai và bà Thắm ở xã Hồng Phong đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc có được 1 mái nhà kiên cố là niềm mơ ước của các hộ nghèo bao lâu nay, qua đó giúp họ ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533