Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:20:49 12/09/2019  (Lượt xem:  444 )
Trao nhà

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hồng Phong

BT- Chiều 10/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đó là hộ bà Chu Thị Lai ở thôn Hồng Trung và hộ bà Nguyễn Thị Thắm ở thôn Hồng Thịnh, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình. 2 hộ này đều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, những năm qua phải sống trong căn nhà tôn tạm bợ, chật hẹp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Công ty cổ phẩn Đức Thành - Mũi Né  đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh số tiền 200 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phân bổ cho xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) 2 căn nhà và phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) 2 căn nhà với kinh phí 50 triệu đồng/căn.

Từ nguồn kinh phí này, các hộ dân được thụ hưởng đã triển khai xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, đến nay 2 căn nhà “Đại đoàn kết” của hộ bà Lai và bà Thắm ở xã Hồng Phong đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc có được 1 mái nhà kiên cố là niềm mơ ước của các hộ nghèo bao lâu nay, qua đó giúp họ ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533