Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 16:38:39 21/08/2020  (Lượt xem:  15030 )
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho

Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho chị Thư

BTO- Sáng nay (21/8), đại diện Báo Bình Thuận đã trao tận tay số tiền hỗ trợ của bạn đọc 13 triệu đồng cho gia đình chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết.

Đại diện gia đình chị Thư nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo Bình Thuận.

Báo Bình Thuận số ra ngày 13/8 có đăng bài “Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim” nói về hoàn cảnh éo le của chị Ngọc Thư hiện đang gặp khó khăn vì không có tiền chữa bệnh tim.

Ngày phát hiện chị Thư bị bệnh tim quái ác, bao nhiêu tiền tích cóp, anh Tiến (chồng chị Thư) đều gom góp để chữa bệnh cho vợ. Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh, chị Thư phải thở oxy và nằm điều trị tại Phòng Hồi sức cấp cứu 15 ngày. Vì sức khỏe quá yếu nên chị Thư cần phải sử dụng đến máy trợ tim với chi phí khoảng 100 triệu đồng.

 Từ khi phát hiện bệnh đến bây giờ số tiền chữa trị bệnh của chị gần 300 triệu đồng. Để có tiền đặt máy trợ tim và trang trải chi phí chữa bệnh ban đầu, mẹ anh Tiến còn cầm cố thêm nhà đất. Hoàn cảnh éo le của chị Thư đã nhận được sự sẻ chia và hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm. Đặc biệt là ông Đoàn Công Tâm – xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc khi biết hoàn cảnh chị Thư đã hỗ trợ 10 triệu đồng; quỹ “Tấm lòng vàng” của Báo Bình Thuận hỗ trợ 1,3 triệu đồng; bạn đọc Hà Vương 500.000 đồng; 3 bạn đọc giấu tên ủng hộ 1,2 triệu đồng.

Đại diện gia đình chị Thư gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình thời điểm khó khăn nhất. Rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cho chị Thư có thêm tiền chữa bệnh, sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết