Pháp luật Cập nhật lúc 08:51:00 31/08/2018  (Lượt xem:  3139 )
Ðấu tranh với nạn cho vay nặng l

Ðấu tranh với nạn cho vay nặng lãi

BT- Thời gian qua xảy ra tình trạng cho vay nặng lãi hết sức phức tạp. Khi vay tiền, người dân chỉ cần đưa bản phô tô chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy phép lái xe…

Sau khi cho vay xong, bọn chúng cho người đến thu tiền lãi, tuy nhiên khi người vay muốn trả vốn trước thời hạn, chúng sẽ tìm cách không nhận nhằm kéo dài thời gian vay lấy lãi. Với một số người cần tiền kinh doanh, đáo hạn ngân hàng... đối tượng cho vay nặng lãi, sẵn sàng cho vay nóng hoặc mượn tiền trả góp theo ngày với lãi suất từ 15 đến 30%/tháng. Nếu người vay không trả lãi đủ, chúng cộng số lãi vào gốc, cứ như vậy tiền nợ ngày càng nhiều đến khi không còn khả năng trả. Khi ấy bọn chúng sẽ đe dọa, hành hung, bôi nhọ danh dự… nhằm tạo sức ép buộc người vay trả nợ cho bọn chúng. Đa phần các đối tượng cho vay nặng lãi đều có tiền án, tiền sự, hoặc có quan hệ với nhiều đối tượng hình sự, ma túy… Trước tình hình trên, Công an tỉnh đã tập trung thu thập chứng cứ, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng và lập phương án đấu tranh. Qua đó phát hiện 1 nhóm gồm 9 đối tượng liên quan đến hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi… Bước đầu đã khởi tố, bắt giam 1 bị can…

 Công an tỉnh cho biết, đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh để chỉ đạo các địa phương tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cho vay nặng lãi. Trong đó, tập trung triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người dân biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cho vay nặng lãi và tác hại của việc vay nặng lãi. Không để tình trạng cho vay nặng lãi diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến ANTT địa phương. 

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533