Pháp luật Cập nhật lúc 09:54:47 30/06/2020  (Lượt xem:  1932 )
28 bị cáo gây rối trật tự công c

28 bị cáo gây rối trật tự công cộng lãnh án

BT- Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc vừa mở phiên tòa xét xử vụ án “Gây rối trật tự công cộng” do 28 bị cáo thực hiện xảy ra vào tháng 9/2019, tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, từng gây bức xúc dư luận địa phương.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 16 giờ 55 phút ngày 8/9/2019, tại tiệm game bắn cá Thiên Vương, thuộc xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, do Nguyễn Thành Phận (SN 1992, ngụ Tiến Lợi) quản lý,  xảy ra vụ gây thương tích và đập phá tài sản do một nhóm khoảng 8 đối tượng thực hiện. Nghi ngờ do nhóm Nguyễn Duy Khánh (còn gọi là Khánh Beo, SN 1992) và Nguyễn Văn Tấn (còn gọi là Vịt, SN 1990, cùng ngụ xã Hàm Thắng) thực hiện, nên Phận điện thoại thông báo và huy động các bị cáo: Nguyễn Hữu Thành, Võ Quốc Đạt, Nguyễn Văn Lâm, Trần Văn Huyên, Nguyễn Duy Phối, Nguyễn Tấn Hưng, Huỳnh Văn Hậu, Nguyễn Văn Đệ, Huỳnh Văn Rô, Đỗ Đức Vui, Huỳnh Thanh Hiếu, Đinh Văn Trung và Nguyễn Đăng Khang đi ô tô, xe máy mang theo súng và nhiều hung khí đến xã Hàm Thắng để đánh nhau với nhóm của Khánh.

Biết nhóm của Phận đến đánh nhau, bên nhóm của Khánh cũng huy động các bị cáo: Nguyễn Văn Tấn, Trần Văn Hóng, Nguyễn Phi Phương, Nguyễn Duy Khánh (Khánh Củ Mì), Huỳnh Quốc Huy, Lê Văn Trắng, Nguyễn Quốc Bảo, Trần Phúc Hậu, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Minh Sáng, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Văn Thành và Huỳnh Ngọc Khắc Vương, chuẩn bị hung khí gồm: súng, mỏ gãy, mã tấu…để đánh lại. Khi đến tuyến đường Kim Ngọc đi Phú Hài, thuộc thôn Thắng Hòa, các đối tượng bên 2 nhóm đã rượt đuổi, bắn, chém, đánh nhau gây náo loạn cả khu vực. Hậu quả làm Lâm, Vui, Sáng bị thương. Công an thu giữ từ 2 nhóm 3 khẩu súng tự chế, 6 viên đạn và nhiều hung khí.

Xét thấy hành vi của các đối tượng trong 2 nhóm nói trên đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội khi dùng súng, kiếm tự tạo, mã tấu, mỏ gãy, đá là những hung khí nguy hiểm rượt đuổi đánh nhau trên đường giao thông công cộng, khu vực đông dân cư, gây hoang mang và phẫn nộ trong dư luận nhân dân. Trong đó, Phận là người chủ mưu cầm đầu, sử dụng súng bắn đạn hoa cải để đi đánh nhau. Vì vậy nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thành Phận 30 tháng tù; Nguyễn Hữu Thành và Võ Quốc Đạt mức án 28 tháng tù. Tòa tuyên 17 bị cáo mức án 24 tháng tù giam, trong đó có Nguyễn Duy Khánh và Nguyễn Văn Tấn. 7 bị cáo lãnh 24 tháng tù và 1 bị cáo lãnh 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. 

TrẦn HuỲnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết