Pháp luật Cập nhật lúc 09:47:09 24/04/2019  (Lượt xem:  1188 )
4 con bò xém bị mất trộm

4 con bò xém bị mất trộm

BTO- Công an phường Tân Thiện, thị xã La Gi đã nhanh chóng triển khai các biện pháp vây bắt khiến bọn trộm không thể đưa số bò đã trộm được ra khỏi địa phương, buộc chúng phải thả bò về nhà…

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 24/4, bà Dài (ngụ ở thôn Phước Thọ, phường Tân Thiện, thị xã La Gi) thức dậy và phát hiện 4/6 con bò của gia đình đã bị kẻ gian bắt đi. Tại hiện trường có nhiều vết xe tải. Bà Dài đã báo vụ việc lên Công an phường Tân Thiện.

 Ngay sau đó, công an đã liên hệ với các lò mổ trên địa bàn để yêu cầu không thu mua số lượng bò kể trên. Cùng với đó, Công an phường Tân Thiện đã liên hệ với lực lượng cảnh sát giao thông đề nghị phối hợp chốt chặn, kiểm tra các xe tải khả nghi.

Biết việc trộm bò đã bị phát hiện nên bọn trộm đã thả số bò xuống gần nhà bà Dài rồi bỏ đi. Đàn bò sau đó tự đi về nhà. Qua kiểm tra, bà Dài phát hiện trên mình những con bò có nhiều vết trầy xước. Đây có thể là vết thương do bọn trộm cố kéo bò lên xe tải.

Được biết, bà Dài không xây dựng chuồng mà cột bò ở ngay bên đường nên bọn trộm để ý nảy sinh lòng tham.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533