Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:30 05/07/2018  (Lượt xem:  1300 )
6 tháng cả nước xảy ra gần 9

6 tháng cả nước xảy ra gần 9.000 vụ TNGT

BTO- Sáng nay (5/7), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì điểm cầu Bình Thuận.

Một vụ TNGT trên địa bàn xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 4.100 người, bị thương trên 7.000 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, về số vụ TNGT giảm gần 600 vụ, giảm hơn 30 người chết và giảm hơn 900 người bị thương. Riêng tỉnh Bình Thuận xảy ra 208 vụ TNGT, làm 118 người chết, bị thương 140 người. So với cùng kỳ, giảm 25 vụ, giảm 26 người bị thương nhưng tăng 14 người chết.

Theo đánh giá tại hội nghị, tình hình TTATGT 6 tháng đầu năm 2018 trên cả nước có nhiều chuyển biến tốt. TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, có 26 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 10 tỉnh thành tăng trên 20%. Mức giảm TNGT trên cả nước vẫn chưa đạt yêu cầu, số người chết do TNGT chỉ giảm 0,75%. Trong các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải đều xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, các vụ TNGT đường sắt liên tiếp xảy ra trong những ngày cuối tháng 5 đã gây bức xúc cho dư luận và nhân dân. Hiện nay, tuyến đường sắt còn tồn tại 4.200 lối đi người dân tự mở bất hợp pháp không có gác chắn, gây mất an toàn.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hiện nay chưa đủ mức răn đe, phòng ngừa những hành vi có nguy cơ cao gây TNGT, nên đề nghị Bộ Tư pháp cần xem xét tăng khung mức xử phạt, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ rõ các tồn tại và nguyên nhân để từ đó đề xuất giải pháp thiết thực để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533