Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:30 05/07/2018  (Lượt xem:  1233 )
6 tháng cả nước xảy ra gần 9

6 tháng cả nước xảy ra gần 9.000 vụ TNGT

BTO- Sáng nay (5/7), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì điểm cầu Bình Thuận.

Một vụ TNGT trên địa bàn xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 4.100 người, bị thương trên 7.000 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, về số vụ TNGT giảm gần 600 vụ, giảm hơn 30 người chết và giảm hơn 900 người bị thương. Riêng tỉnh Bình Thuận xảy ra 208 vụ TNGT, làm 118 người chết, bị thương 140 người. So với cùng kỳ, giảm 25 vụ, giảm 26 người bị thương nhưng tăng 14 người chết.

Theo đánh giá tại hội nghị, tình hình TTATGT 6 tháng đầu năm 2018 trên cả nước có nhiều chuyển biến tốt. TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, có 26 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 10 tỉnh thành tăng trên 20%. Mức giảm TNGT trên cả nước vẫn chưa đạt yêu cầu, số người chết do TNGT chỉ giảm 0,75%. Trong các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải đều xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, các vụ TNGT đường sắt liên tiếp xảy ra trong những ngày cuối tháng 5 đã gây bức xúc cho dư luận và nhân dân. Hiện nay, tuyến đường sắt còn tồn tại 4.200 lối đi người dân tự mở bất hợp pháp không có gác chắn, gây mất an toàn.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hiện nay chưa đủ mức răn đe, phòng ngừa những hành vi có nguy cơ cao gây TNGT, nên đề nghị Bộ Tư pháp cần xem xét tăng khung mức xử phạt, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ rõ các tồn tại và nguyên nhân để từ đó đề xuất giải pháp thiết thực để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533