Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:30 05/07/2018  (Lượt xem:  1066 )
6 tháng cả nước xảy ra gần 9

6 tháng cả nước xảy ra gần 9.000 vụ TNGT

BTO- Sáng nay (5/7), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì điểm cầu Bình Thuận.

Một vụ TNGT trên địa bàn xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 4.100 người, bị thương trên 7.000 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, về số vụ TNGT giảm gần 600 vụ, giảm hơn 30 người chết và giảm hơn 900 người bị thương. Riêng tỉnh Bình Thuận xảy ra 208 vụ TNGT, làm 118 người chết, bị thương 140 người. So với cùng kỳ, giảm 25 vụ, giảm 26 người bị thương nhưng tăng 14 người chết.

Theo đánh giá tại hội nghị, tình hình TTATGT 6 tháng đầu năm 2018 trên cả nước có nhiều chuyển biến tốt. TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, có 26 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 10 tỉnh thành tăng trên 20%. Mức giảm TNGT trên cả nước vẫn chưa đạt yêu cầu, số người chết do TNGT chỉ giảm 0,75%. Trong các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải đều xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, các vụ TNGT đường sắt liên tiếp xảy ra trong những ngày cuối tháng 5 đã gây bức xúc cho dư luận và nhân dân. Hiện nay, tuyến đường sắt còn tồn tại 4.200 lối đi người dân tự mở bất hợp pháp không có gác chắn, gây mất an toàn.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hiện nay chưa đủ mức răn đe, phòng ngừa những hành vi có nguy cơ cao gây TNGT, nên đề nghị Bộ Tư pháp cần xem xét tăng khung mức xử phạt, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ rõ các tồn tại và nguyên nhân để từ đó đề xuất giải pháp thiết thực để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533