Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:30 05/07/2018  (Lượt xem:  1173 )
6 tháng cả nước xảy ra gần 9

6 tháng cả nước xảy ra gần 9.000 vụ TNGT

BTO- Sáng nay (5/7), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì điểm cầu Bình Thuận.

Một vụ TNGT trên địa bàn xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 4.100 người, bị thương trên 7.000 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, về số vụ TNGT giảm gần 600 vụ, giảm hơn 30 người chết và giảm hơn 900 người bị thương. Riêng tỉnh Bình Thuận xảy ra 208 vụ TNGT, làm 118 người chết, bị thương 140 người. So với cùng kỳ, giảm 25 vụ, giảm 26 người bị thương nhưng tăng 14 người chết.

Theo đánh giá tại hội nghị, tình hình TTATGT 6 tháng đầu năm 2018 trên cả nước có nhiều chuyển biến tốt. TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, có 26 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 10 tỉnh thành tăng trên 20%. Mức giảm TNGT trên cả nước vẫn chưa đạt yêu cầu, số người chết do TNGT chỉ giảm 0,75%. Trong các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải đều xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, các vụ TNGT đường sắt liên tiếp xảy ra trong những ngày cuối tháng 5 đã gây bức xúc cho dư luận và nhân dân. Hiện nay, tuyến đường sắt còn tồn tại 4.200 lối đi người dân tự mở bất hợp pháp không có gác chắn, gây mất an toàn.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hiện nay chưa đủ mức răn đe, phòng ngừa những hành vi có nguy cơ cao gây TNGT, nên đề nghị Bộ Tư pháp cần xem xét tăng khung mức xử phạt, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ rõ các tồn tại và nguyên nhân để từ đó đề xuất giải pháp thiết thực để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533