Pháp luật Cập nhật lúc 10:09:58 28/06/2016  (Lượt xem:  2741 )
6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm: 115 người chết vì tai nạn giao thông

BTO- Đây là số liệu do Ban An toàn giao thông tỉnh công bố trong cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, vào chiều 27/6. Ông Nguyễn Ngọc Hai- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì cuộc họp.

Vụ tai nạn giao thông ngày 22/5/2016

Theo đó, đến ngày 15/6, toàn tỉnh xảy ra 279 vụ tai nạn giao thông(TNGT), làm chết 115 người, bị thương 253 người. So cùng kỳ năm 2015, giảm 15,5% về số vụ, giảm 19,2% số người bị thương nhưng tăng 1,8% về số người chết. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 278 vụ, làm chết 114 người, bị thương 253 người; giảm 13,7% về số vụ, giảm 18,4% số người bị thương, tăng 5,6% về số người chết so với cùng kỳ. Tai nạn đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người; giảm 7 vụ, giảm 4 người chết so với cùng kỳ.

Nguyên nhân của các vụ TNGT chủ yếu vẫn là do người điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường, phần đường (36%); vi phạm quy trình thao tác lái xe (32%), không nhường đường. Đối tượng gây TNGT nhiều nhất vẫn là nam giới (chiếm 91,4%) có độ tuổi từ 27 đến 55 tuổi. Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa được tổ chức tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không xảy ra tỉnh trạng ùn, ứ đọng khách tại các bến tàu, bến xe. Bên cạnh đó, một số công trình giao thông được cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang, mở rộng và đầu tư mới đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người tham gia giao thông.

 Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu: các cấp, các ngành: tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, làm sao phải đi vào thực chất và hiệu quả. Đẩy mạnh hoạt động cưỡng chế, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các lĩnh vực như: kiểm soát tải trọng phương tiện; tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, phương tiện giao thông đường thủy. Tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường quản lý kết cấu hạ tầng giao thông và xử lý các “điểm đen”… Phấn đấu kéo giảm TNGT để đạt mục tiêu đề ra của cả năm 2016 là giảm TNGT trên 10% cả 3 tiêu chí.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533