Pháp luật Cập nhật lúc 10:09:58 28/06/2016  (Lượt xem:  2690 )
6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm: 115 người chết vì tai nạn giao thông

BTO- Đây là số liệu do Ban An toàn giao thông tỉnh công bố trong cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, vào chiều 27/6. Ông Nguyễn Ngọc Hai- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì cuộc họp.

Vụ tai nạn giao thông ngày 22/5/2016

Theo đó, đến ngày 15/6, toàn tỉnh xảy ra 279 vụ tai nạn giao thông(TNGT), làm chết 115 người, bị thương 253 người. So cùng kỳ năm 2015, giảm 15,5% về số vụ, giảm 19,2% số người bị thương nhưng tăng 1,8% về số người chết. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 278 vụ, làm chết 114 người, bị thương 253 người; giảm 13,7% về số vụ, giảm 18,4% số người bị thương, tăng 5,6% về số người chết so với cùng kỳ. Tai nạn đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người; giảm 7 vụ, giảm 4 người chết so với cùng kỳ.

Nguyên nhân của các vụ TNGT chủ yếu vẫn là do người điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường, phần đường (36%); vi phạm quy trình thao tác lái xe (32%), không nhường đường. Đối tượng gây TNGT nhiều nhất vẫn là nam giới (chiếm 91,4%) có độ tuổi từ 27 đến 55 tuổi. Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa được tổ chức tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không xảy ra tỉnh trạng ùn, ứ đọng khách tại các bến tàu, bến xe. Bên cạnh đó, một số công trình giao thông được cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang, mở rộng và đầu tư mới đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người tham gia giao thông.

 Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu: các cấp, các ngành: tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, làm sao phải đi vào thực chất và hiệu quả. Đẩy mạnh hoạt động cưỡng chế, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các lĩnh vực như: kiểm soát tải trọng phương tiện; tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, phương tiện giao thông đường thủy. Tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường quản lý kết cấu hạ tầng giao thông và xử lý các “điểm đen”… Phấn đấu kéo giảm TNGT để đạt mục tiêu đề ra của cả năm 2016 là giảm TNGT trên 10% cả 3 tiêu chí.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533