Pháp luật Cập nhật lúc 10:09:58 28/06/2016  (Lượt xem:  2650 )
6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm: 115 người chết vì tai nạn giao thông

BTO- Đây là số liệu do Ban An toàn giao thông tỉnh công bố trong cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, vào chiều 27/6. Ông Nguyễn Ngọc Hai- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì cuộc họp.

Vụ tai nạn giao thông ngày 22/5/2016

Theo đó, đến ngày 15/6, toàn tỉnh xảy ra 279 vụ tai nạn giao thông(TNGT), làm chết 115 người, bị thương 253 người. So cùng kỳ năm 2015, giảm 15,5% về số vụ, giảm 19,2% số người bị thương nhưng tăng 1,8% về số người chết. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 278 vụ, làm chết 114 người, bị thương 253 người; giảm 13,7% về số vụ, giảm 18,4% số người bị thương, tăng 5,6% về số người chết so với cùng kỳ. Tai nạn đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người; giảm 7 vụ, giảm 4 người chết so với cùng kỳ.

Nguyên nhân của các vụ TNGT chủ yếu vẫn là do người điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường, phần đường (36%); vi phạm quy trình thao tác lái xe (32%), không nhường đường. Đối tượng gây TNGT nhiều nhất vẫn là nam giới (chiếm 91,4%) có độ tuổi từ 27 đến 55 tuổi. Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa được tổ chức tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không xảy ra tỉnh trạng ùn, ứ đọng khách tại các bến tàu, bến xe. Bên cạnh đó, một số công trình giao thông được cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang, mở rộng và đầu tư mới đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người tham gia giao thông.

 Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu: các cấp, các ngành: tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, làm sao phải đi vào thực chất và hiệu quả. Đẩy mạnh hoạt động cưỡng chế, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các lĩnh vực như: kiểm soát tải trọng phương tiện; tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, phương tiện giao thông đường thủy. Tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường quản lý kết cấu hạ tầng giao thông và xử lý các “điểm đen”… Phấn đấu kéo giảm TNGT để đạt mục tiêu đề ra của cả năm 2016 là giảm TNGT trên 10% cả 3 tiêu chí.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533