Pháp luật Cập nhật lúc 09:32:43 22/07/2019  (Lượt xem:  1153 )
6 tháng

6 tháng, gần 12.000 trường hợp vi phạm giao thông qua camera

BT- Sau 6 tháng hoạt động, bước đầu camera giám sát giao thông trên địa bàn TP. Phan Thiết đã giúp phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm, gửi hình ảnh về trung tâm điều hành để lực lượng chức năng tiến hành việc xử lý. Có camera, ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân được nâng cao, tình hình trật tự giao thông tại thành phố được đảm bảo ổn định. Tính từ ngày 1/1/2019 đến 30/6/2019, qua theo dõi, trích xuất hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông qua camera, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã gửi thông báo cho gần 12.000 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm về tốc độ hơn 9.800 trường hợp, vi phạm tín hiệu đèn giao thông hơn 2.100 trường hợp, phương tiện vi phạm chủ yếu là mô tô với hơn 8.300 trường hợp.

Tuy nhiên, qua đánh giá, số trường hợp đến chấp hành việc đóng phạt vẫn còn hạn chế, trong 6 tháng đầu năm đã xử phạt 652 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 77 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước hơn 678 triệu đồng. Nguyên nhân xử phạt các trường hợp vi phạm thấp là do việc thu thập thông tin, xác định người điều khiển phương tiện gặp nhiều khó khăn; tình trạng mua bán phương tiện không sang tên đổi chủ, nên không xác định được địa chỉ cụ thể của người vi phạm; chủ xe từ chối nhận thông báo hoặc nhận thông báo nhưng không đến xử lý. Vì vậy, trong gần 12.000 trường hợp gửi thông báo, đã có hơn 7.300 trường hợp bị bưu điện trả về.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533