Pháp luật Cập nhật lúc 09:32:43 22/07/2019  (Lượt xem:  1027 )
6 tháng

6 tháng, gần 12.000 trường hợp vi phạm giao thông qua camera

BT- Sau 6 tháng hoạt động, bước đầu camera giám sát giao thông trên địa bàn TP. Phan Thiết đã giúp phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm, gửi hình ảnh về trung tâm điều hành để lực lượng chức năng tiến hành việc xử lý. Có camera, ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân được nâng cao, tình hình trật tự giao thông tại thành phố được đảm bảo ổn định. Tính từ ngày 1/1/2019 đến 30/6/2019, qua theo dõi, trích xuất hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông qua camera, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã gửi thông báo cho gần 12.000 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm về tốc độ hơn 9.800 trường hợp, vi phạm tín hiệu đèn giao thông hơn 2.100 trường hợp, phương tiện vi phạm chủ yếu là mô tô với hơn 8.300 trường hợp.

Tuy nhiên, qua đánh giá, số trường hợp đến chấp hành việc đóng phạt vẫn còn hạn chế, trong 6 tháng đầu năm đã xử phạt 652 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 77 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước hơn 678 triệu đồng. Nguyên nhân xử phạt các trường hợp vi phạm thấp là do việc thu thập thông tin, xác định người điều khiển phương tiện gặp nhiều khó khăn; tình trạng mua bán phương tiện không sang tên đổi chủ, nên không xác định được địa chỉ cụ thể của người vi phạm; chủ xe từ chối nhận thông báo hoặc nhận thông báo nhưng không đến xử lý. Vì vậy, trong gần 12.000 trường hợp gửi thông báo, đã có hơn 7.300 trường hợp bị bưu điện trả về.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533