Pháp luật Cập nhật lúc 10:47:05 24/11/2018  (Lượt xem:  7991 )
Bàn giao đưa vào sử dụng hệ thốn

Bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông

BTO- Chiều 23/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh phối hợp với đơn vị thi công Công ty cổ phần Biển Bạc tổ chức lễ nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông, phát hiện và xử lý vi phạm trật tự ATGT bằng hình ảnh tại TP. Phan Thiết.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh phát biểu tại buổi lễ

Sau 3 năm triển khai thực hiện dự án, đến nay hệ thống camera giám sát giao thông tại TP. Phan Thiết do Ban ATGT tỉnh làm chủ đầu tư đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với tổng mức đầu tư 19 tỷ đồng, có 10 vị trí là những điểm nút giao thông quan trọng được lắp đặt camera, trong đó có 6 vị trí camera giám sát lỗi vi phạm vượt đèn đỏ được đặt tại ngã 4 Trần Hưng Đạo – Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo – Cao Thắng, Thủ Khoa Huân – Tôn Đức Thắng và 4 vị trí giám sát tốc độ, đặt trên đường Võ Văn Kiệt và đường Hùng Vương. Trung tâm điều hành được đặt tại Phòng CSGT (Công an tỉnh). 

Tham quan hệ thống trung tâm điều hành camera giao thông

Đây là hệ thống camera được đánh giá là hiện đại nhất trên cả nước, đáp ứng được yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuần tra, kiểm soát, giảm bớt sự có mặt thường xuyên và các biện pháp thủ công mà lực lượng CSGT đang thực hiện. Mỗi camera giám sát đều có chức năng tích hợp các phần mềm phát hiện lỗi vi phạm chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ của ô tô, mô tô, xe máy với độ chính xác cao, trong điều kiện cả ban ngày, ban đêm và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Phó trưởng Phòng CSGT cho biết: “Khi camera giám sát giao thông đi vào hoạt động và phát hiện vi phạm của người tham gia giao thông, hệ thống sẽ nhận dạng rõ biển số xe, xác định lỗi và truyền trực tiếp đến trung tâm điều hành. Chúng tôi sẽ tiến hành trích xuất hình ảnh gửi về nơi cư trú của người vi phạm, mời đến phòng CSGT làm việc và tiến hành các thủ tục xử lý hành chính theo quy định của pháp luật”.

Bên cạnh các lợi ích trong việc đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện. Lắp đặt hệ thống camera còn có một lợi ích thiết yếu khác trong việc cung cấp dữ liệu quý giá giúp cho cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra các vụ tai nạn, trộm cắp, cướp giật... Khi có camera, tâm lý tội phạm sẽ phải thay đổi, từ đó kiềm chế được phần nào các hành vi phạm tội. Theo Ban ATGT tỉnh, thời gian chính thức xử phạt “nguội” sẽ được thông báo rộng rãi để người dân theo dõi và thực hiện theo đúng quy định.    

Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533