Pháp luật Cập nhật lúc 10:46:38 29/05/2019  (Lượt xem:  1130 )
Bắt 2 tàu giã cào hoạt động sai

Bắt 2 tàu giã cào hoạt động sai tuyến

BTO- Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 28/5, Trạm Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phát hiện và xử lý 2 tàu giã cào của ngư dân xã Hòa Phú đang hoạt động sai tuyến trên vùng biển Phan Rí Cửa.

Hai tàu giã cào bị phát hiện khai thác hải sản không đúng tuyến quy định là BTh 98270 TS có công suất 450CV do ông Nguyễn Phụng làm chủ tàu và tàu BTh 96963 TS, công suất máy 390CV do ông Nguyễn Văn An làm chủ tàu (cùng thường trú xã Hòa Phú).

Lực lượng tuần tra lập biên bản, cảnh cáo các chủ tàu vi phạm, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 51 triệu đồng về hành vi sử dụng tàu cá hành nghề lưới kéo đôi hoạt động sai vùng khai thác (vùng biển ven bờ) và sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn qui định để khai thác thủy sản.

Đây là 2 trường hợp bị xử phạt đầu tiên trong năm 2019 đối với tàu cá hành nghề giã cào hoạt động sai tuyến.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533