Pháp luật Cập nhật lúc 10:49:43 01/08/2018  (Lượt xem:  3034 )
Bất an với nạn trộm cắp ở nông t

Bất an với nạn trộm cắp ở nông thôn

 BTO- Những ngày gần đây, nhiều vụ trộm cắp xảy ra ở xã Tân Phước, thị xã La Gi làm cho người dân bất an.

 Đêm 29/7, bọn trộm đã trèo lên mái gỡ một tấm tôn xi măng của quán tạp hóa Dũng Nhạn ở chợ Cam Bình lấy đi một số hàng hóa trị giá trên 5 triệu đồng.

Trộm gỡ mái tôn quán Dũng Nhạn

 Trước đó 2 đêm, cũng tại chợ Cam Bình bọn trộm đã cạy ván của tiệm may chị Nhạn lấy đi một số vải, mỹ phẩm. Đây là lần thứ hai tiệm may này bị bọn trộm cạy cửa vào ban đêm.

Tối 30/7 trộm vào nhà anh Hải, ngụ QL 55, thôn Cam Bình, xã Tân Phước,  định trộm xe máy nhưng bị chủ nhà phát hiện, bọn trộm bỏ chạy .

 Khoảng 3 giờ ngày 31/7, trộm cạy cửa vào nhà anh Nguyễn Văn Hý, ngụ đường Lê Minh Công, thôn Mũi Đá, xã Tân Phước lấy 1 xe máy hiệu Exciter, 1 Ipad, 2 điện thoại cùng một số giấy tờ.

 Được biết vừa qua, xã Tân Phước đã thực hiện gắn một số camera an ninh dọc các tuyến đường, nhưng nạn trộm cắp vẫn tiếp tục xảy ra làm cho người dân bất an.

 Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533