Pháp luật Cập nhật lúc 16:51:54 28/05/2020  (Lượt xem:  6760 )
Bắt đối tượng trốn truy nã 13 nă

Bắt đối tượng trốn truy nã 13 năm

BTO- Lúc 8 giờ sáng nay (28/5), tại phường 14, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Đinh Duy Minh Công (35 tuổi, trú khu phố 4 thị trấn Tân Minh). Công là đối tượng đang bị Phòng Cảnh sát hình sự truy nã vào năm 2007.

Đối tượng Công.

Vào ngày 20/2/2007, do có mâu thuẫn nên Đinh Duy Minh Công đã bỏ dao vào túi quần điều khiển xe mô tô wave đi tìm cậu ruột là ông Trần Văn Chẩn. Khi thấy ông Chẩn, Công đã lao vào tấn công nạn nhân rồi dùng dao thủ sẵn trong người đâm ông Chẩn 1 nhát. Sau khi gây án, Công bỏ trốn khỏi địa phương. Khoảng 10 ngày sau biết tin ông Chẩn đã chết nhưng y không ra đầu thú mà tiếp tục bỏ trốn. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an đã khám nghiệm hiện trường, khởi tố vụ án. Đến ngày 13/5/2007, Công an đã ra quyết định số 07 truy nã Đinh Duy Minh Công trên toàn quốc.

Với tinh thần không để cho tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh vẫn ngày đêm tìm kiếm thông tin về Công. Đến đầu tháng 5/2020, thì phát hiện dấu vết đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh nên đã đưa lực lượng tập trung truy tìm. Đến ngày 28/5, khi xác định chính xác nơi ở của Côngđã bắt gọn đối tượng.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết