Pháp luật Cập nhật lúc 10:21:48 25/08/2019  (Lượt xem:  1357 )
Bắt giữ hàng trăm vụ buôn lậu

Bắt giữ hàng trăm vụ buôn lậu, gian lận thương mại

BTO - Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 312 vụ/351 đối tượng có hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và xử phạt vi phạm hành chính 134 vụ/141 đối tượng, xử lý hình sự 178 vụ/210 bị can.

Trong số vụ vi phạm, nhiều nhất là hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm mà chủ yếu là thuốc lá điếu nhập lậu, pháo nổ, ma túy với 212 vụ/249 đối tượng. Cùng thời gian, Công an tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 25 vụ/25 đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán hàng lậu. Ngoài ra còn phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 75 vụ/77 đối tượng có các hành vi vi phạm như: Kinh doanh sai địa điểm, bán hàng không xuất hóa đơn, mua bán xăng dầu ngoài hệ thống phân phối, mua bán và vận chuyển lâm sản, khoáng sản không có nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533