Pháp luật Cập nhật lúc 11:09:56 09/02/2020  (Lượt xem:  4886 )

Bắt giữ một nhóm đối tượng đánh bạc, cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật

BTO- Ngày 8/2/2020, Cơ quan điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đã bắt giữ một nhóm gồm 10 đối tượng có hành vi đánh bạc, cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật tại khu phố 3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

 Các đối tượng khai nhận khoảng 1 giờ 30 phút ngày 7/2/2020, Trần Duy Trung, trú tại khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, đến tham gia sát phạt bằng hình thức sóc đĩa tại một sòng bạc ở khu phố 3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Sau khi thua hết 12 triệu đồng thì Trung phát hiện bên trong các con vị để sóc đĩa có lõi bằng chì. Do bị bịp, Trần Duy Trung quyết đòi lại số tiền đã thua bạc nhưng các đối tượng tổ chức đánh bạc không trả. Trần Duy Trung liền gọi cho Phạm Văn Minh, sinh năm 1987, Trần Duy Nam, sinh năm 1987, cùng trú tại phường Hàm Tiến và Huỳnh Ngọc Linh, sinh năm 1984, trú tại phường Mũi Né, mang theo 4 dao tự chế đến để đòi lại tiền đã thua trên sới bạc.

Nhóm của Trần Duy Trung đã khống chế rồi dùng dây dù trói các đối tượng chơi bạc bịp là Đỗ Phan Kỳ Luật, Đỗ Ngọc Vương, Đào Minh Hùng và một đối tượng chưa rõ lai lịch đưa đến một căn nhà hoang tại khu phố 3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết và lấy lại được 7.300.000 đồng. Nhóm này còn bắt, giữ người trái pháp luật đến 8 giờ sáng ngày 7/2/2020 mới thả người.

 Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật.

 

 Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết