Pháp luật Cập nhật lúc 11:09:56 09/02/2020  (Lượt xem:  4209 )

Bắt giữ một nhóm đối tượng đánh bạc, cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật

BTO- Ngày 8/2/2020, Cơ quan điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đã bắt giữ một nhóm gồm 10 đối tượng có hành vi đánh bạc, cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật tại khu phố 3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

 Các đối tượng khai nhận khoảng 1 giờ 30 phút ngày 7/2/2020, Trần Duy Trung, trú tại khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, đến tham gia sát phạt bằng hình thức sóc đĩa tại một sòng bạc ở khu phố 3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Sau khi thua hết 12 triệu đồng thì Trung phát hiện bên trong các con vị để sóc đĩa có lõi bằng chì. Do bị bịp, Trần Duy Trung quyết đòi lại số tiền đã thua bạc nhưng các đối tượng tổ chức đánh bạc không trả. Trần Duy Trung liền gọi cho Phạm Văn Minh, sinh năm 1987, Trần Duy Nam, sinh năm 1987, cùng trú tại phường Hàm Tiến và Huỳnh Ngọc Linh, sinh năm 1984, trú tại phường Mũi Né, mang theo 4 dao tự chế đến để đòi lại tiền đã thua trên sới bạc.

Nhóm của Trần Duy Trung đã khống chế rồi dùng dây dù trói các đối tượng chơi bạc bịp là Đỗ Phan Kỳ Luật, Đỗ Ngọc Vương, Đào Minh Hùng và một đối tượng chưa rõ lai lịch đưa đến một căn nhà hoang tại khu phố 3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết và lấy lại được 7.300.000 đồng. Nhóm này còn bắt, giữ người trái pháp luật đến 8 giờ sáng ngày 7/2/2020 mới thả người.

 Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật.

 

 Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533