Pháp luật Cập nhật lúc 17:19:38 16/11/2018  (Lượt xem:  13747 )
Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi ở Tuy Phong

BTO- Sáng ngày 15/11, Công an huyện Tuy Phong vừa bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện.

Theo đó khoảng 10 giờ sáng, qua công tác nghiệp vụ, nắm tình hình, lực lượng cảnh sát hình sự công an huyện nghi vấn 2 đối tượng có biểu hiện cho vay nặng lãi nên đã bám theo, khi 2 đối tượng đang giao dịch với một người phụ nữ trước quán Chí Phèo thuộc khu phố 6, thị trấn Liên Hương thì bị lực lượng bắt giữ và đưa 2 đối tượng về trụ sở công an làm việc.

Hai đối tượng gồm Trần Quang Huy , sinh năm 1997, thường trú Đông La, Hoài Đức, Hà Nội và đối tượng Nguyễn Quang Huy, 1980 thường trú tổ 14, xóm Đồng Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

Các đối tượng đã khai nhận hiện đang thuê nhà tạm trú tại thôn Vĩnh Tiến xã Vĩnh Tân (từ ngày 23/10 đến nay) để hoạt động cho vay. Khi có mặt tại địa bàn huyện Tuy Phong, các đối tượng có đặt 16.000 tờ rơi, đến khi bị bắt thì đã phát được 6.800 tờ rơi với nội dung: cho vay trả góp có kèm theo số điện thoại liên lạc.

Ngoài 2 đối tượng bị bắt, tại nơi cư trú còn phát hiện thêm 3 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1991, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội; Đặng Thế Hải, sinh năm 1977 và Đặng Thế Anh 1979 cùng thường trú tại P303/A5, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra  đối tượng Trần Quang Huy khai nhận chính y là người trực tiếp làm thủ tục cho vay khi người vay có nhu cầu, 4 người còn lại làm nhiệm vụ phát tờ rơi và đi thu tiền. Hình thức cho vay không có hợp đồng, chỉ thỏa thuận bằng miệng, chỉ giữ sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, hoặc giấy phép lái xe (bản gốc). Mức cho vay từ 2 triệu đến 5 triệu đồng với lãi suất 25%/ 25 ngày. Thời gian thu lãi từ 14 giờ đến 18 giờ mỗi ngày.

Từ khi hoạt động cho đến lúc bị bắt, nhóm này đã cho 3 người vay, trong đó có 2 người ở Liên Hương và một người ở Vĩnh Tân với tổng số tiền là 9 triệu đồng.

Qua khám xét tại nơi ở, công an huyện đã thu giữ 9200 tờ rơi; một số sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người vay và tạm giữ một số tiền mà đối tượng mang theo để giao dịch với người vay. Hiện đội cảnh sát hình sự công an huyện Tuy Phong đang mở rộng điều tra.

 Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533