Pháp luật Cập nhật lúc 20:43:38 25/05/2020  (Lượt xem:  3468 )
Bắt nữ chấp hành viên chiếm đoạt

Bắt nữ chấp hành viên chiếm đoạt hơn 100 triệu tiền thi hành án

BTO- Khi nhận tiền của người phải thi hành án, Loan không nhập quỹ cơ quan mà chiếm đoạt để tiêu xài.

Chiều nay (25/5), Cơ quan điều tra Viên kiểm sát nhân dân Tối cao đã thực hiện lệnh bắt giam đối với bà Trần Thị Loan, nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Bắc.

 Bà Loan bị khởi tố, bắt giam về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Được biết, năm 2018, trong thời gian còn giữ chức chấp hành viên Chi cục thi hành án Dân sự huyện Hàm Thuận Bắc, bà Loan đã mời người phải thi hành án đến trụ sở Chi cục để làm việc và đã thu của người phải thi hành án số tiền 109 triệu đồng. 

Tuy nhiên Loan không viết biên lai thu tiền, không nhập quỹ tiền mặt của Chi cục thi hành án Dân sự huyện Hàm Thuận Bắc số tiền trên mà chiếm đoạt và sử dụng cá nhân. 

Cũng trong năm 2018, Loan bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang khi đang đánh bạc tại một xới bạc quy mô lớn dưới hình thức xóc đĩa trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Loan sau đó bị xử phạt hành chính.

Chiều nay, sau khi thực hiện lệnh bắt, khám xét nhà ở, bà Loan đã được Cơ quan điều tra Viên kiểm sát nhân dân Tối cao di lý vào TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết