Pháp luật Cập nhật lúc 09:36:04 17/07/2019  (Lượt xem:  877 )
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội thẩm

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội thẩm và công chức tòa án

BT- Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh vừa tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội thẩm và công chức có chức danh tư pháp TAND hai cấp. Tham dự có các đồng chí trong Ban cán sự Đảng TAND tỉnh, 300 hội thẩm, thẩm phán TAND hai cấp và công chức có chức danh tư pháp thuộc TAND tỉnh.

Tại hội nghị, Thẩm phán TAND tối cao - ông Chu Xuân Minh đã trực tiếp truyền đạt các kiến thức như: “Nguyên tắc chung về áp dụng pháp luật”, trong đó chú trọng phân tích các vấn đề về áp dụng pháp luật của thẩm phán và hội thẩm nhân dân; việc lựa chọn áp dụng văn bản quy phạm pháp luật; khái quát về hệ thống pháp luật hình sự, dân sự, hôn nhân & gia đình, pháp luật về nhà ở, pháp luật về đất đai, thừa kế; hệ thống pháp luật về tổ chức doanh nghiệp; về kinh doanh thương mại; về khiếu kiện hành chính; lưu ý về áp dụng các văn bản hướng dẫn thi hành luật… Rút kinh nghiệm từ một số vụ án giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao. Ngoài ra ông Chu Xuân Minh còn giải đáp trên 40 câu hỏi, các vướng mắc qua thực tiễn áp dụng pháp luật vào hoạt động xét xử TAND hai cấp của tỉnh.

Qua hội nghị đã góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, kỹ năng xét xử của thẩm phán, hội thẩm nhân dân và công chức tòa án, phục vụ tốt hơn cho hoạt động xét xử của TAND hai cấp trong thời gian tới.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533