Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:03 20/03/2017  (Lượt xem:  938 )
Cảnh giác khi trộm cướp hoành hà

Cảnh giác khi trộm cướp hoành hành

BT- Gần đây, tình hình trộm cướp trên địa bàn TP. Phan Thiết diễn ra khá phức tạp, nhiều vụ mất xe, mất của xảy ra liên tục do người dân mất cảnh giác. Đây là 2 trong số rất nhiều trường hợp người dân cần để ý, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

* Cách đây vài hôm, chị C.T.H.N (Phú Thủy) ghé địa chỉ 15 Võ Hữu để mua chuối. Lúc đó khoảng 6 giờ chiều, chị N. mở cốp xe lấy tiền và quay vào nhà trả tiền cho chủ. Chưa tới 5 phút, khi quay ra chị phát hiện cái ví trong cốp không cánh mà bay. Bà chủ nhà nhìn ra thấy bóng người đàn ông đứng gần xe chị, chưa kịp la thì hắn đã lẻn nhanh vào hẻm nhỏ gần đó. Không nhớ mình đã đóng cốp xe hay chưa, nhưng đây là một trong những lỗi mà phụ nữ thường gặp phải. Do đó, nhiều đối tượng thường theo dõi để giật giỏ xách khi chị em mở cốp lấy tiền. Kiểm tra lại, chị N. cho biết mình mất một ít tiền và một số giấy tờ quan trọng.

* Một trường hợp khác xảy ra ở shop hoa Lona Flowers, đường Trần Phú (Lạc Đạo), sau khi đón con đi học về, do bận công việc chị H.B.L đã đưa điện thoại cho con xem hoạt hình. Cô bé hơn 2 tuổi cầm điện thoại ngồi trước hiên nhà xem say sưa. Khoảng 10 phút sau chị L. đi ra thì không thấy điện thoại đâu, hỏi con thì cô bé chỉ tay ra đường “chú lấy rồi”. Ngẫm lại chị L. cảm thấy mình quá mất cảnh giác, nếu kẻ trộm không nhắm vào điện thoại mà là đứa bé thì chị hối hận cả đời. Do đó, người lớn không nên để trẻ em ngồi chơi một mình mà không có người trông giữ, khi gần đây nhiều vụ bắt cóc trẻ em vẫn thường xảy ra.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533