Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:03 20/03/2017  (Lượt xem:  957 )
Cảnh giác khi trộm cướp hoành hà

Cảnh giác khi trộm cướp hoành hành

BT- Gần đây, tình hình trộm cướp trên địa bàn TP. Phan Thiết diễn ra khá phức tạp, nhiều vụ mất xe, mất của xảy ra liên tục do người dân mất cảnh giác. Đây là 2 trong số rất nhiều trường hợp người dân cần để ý, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

* Cách đây vài hôm, chị C.T.H.N (Phú Thủy) ghé địa chỉ 15 Võ Hữu để mua chuối. Lúc đó khoảng 6 giờ chiều, chị N. mở cốp xe lấy tiền và quay vào nhà trả tiền cho chủ. Chưa tới 5 phút, khi quay ra chị phát hiện cái ví trong cốp không cánh mà bay. Bà chủ nhà nhìn ra thấy bóng người đàn ông đứng gần xe chị, chưa kịp la thì hắn đã lẻn nhanh vào hẻm nhỏ gần đó. Không nhớ mình đã đóng cốp xe hay chưa, nhưng đây là một trong những lỗi mà phụ nữ thường gặp phải. Do đó, nhiều đối tượng thường theo dõi để giật giỏ xách khi chị em mở cốp lấy tiền. Kiểm tra lại, chị N. cho biết mình mất một ít tiền và một số giấy tờ quan trọng.

* Một trường hợp khác xảy ra ở shop hoa Lona Flowers, đường Trần Phú (Lạc Đạo), sau khi đón con đi học về, do bận công việc chị H.B.L đã đưa điện thoại cho con xem hoạt hình. Cô bé hơn 2 tuổi cầm điện thoại ngồi trước hiên nhà xem say sưa. Khoảng 10 phút sau chị L. đi ra thì không thấy điện thoại đâu, hỏi con thì cô bé chỉ tay ra đường “chú lấy rồi”. Ngẫm lại chị L. cảm thấy mình quá mất cảnh giác, nếu kẻ trộm không nhắm vào điện thoại mà là đứa bé thì chị hối hận cả đời. Do đó, người lớn không nên để trẻ em ngồi chơi một mình mà không có người trông giữ, khi gần đây nhiều vụ bắt cóc trẻ em vẫn thường xảy ra.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533