Pháp luật Cập nhật lúc 09:18:13 05/07/2018  (Lượt xem:  2401 )
Cảnh giác người lạ vào nhà trộm

Cảnh giác người lạ vào nhà trộm đồ

BTO- Tình trạng người lạ xông vào nhà giữa ban ngày để lấy đồ không phải là mới, nhưng đang trở nên phổ biến khi tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng.

Theo nguồn tin từ người dân, thời gian qua lại xuất hiện tình trạng kẻ lạ mặt “viếng nhà”, lấy đi đồ vật trong nhà hoặc không lấy được gì khi người nhà phát hiện. Phần lớn vụ việc, người dân không báo công an vì cho rằng nó không đáng giá và sợ trả thù.

Một vụ người lạ vào nhà được camera ghi lại (ảnh minh họa)

Chị N.T.L ở phường Lạc Đạo cho biết, cách đây không lâu, chị đưa chiếc điện thoại cho con gái hơn 4 tuổi cầm xem hoạt hình trước nhà, để làm công việc nhà. Vài phút sau con gái chạy đến vỗ vai chị, chỉ ra ngoài đường nói, chú lấy điện thoại. Chị vội chạy ra thì phát hiện một thanh niên lên xe rồ ga chạy. Điện thoại trị giá hơn 3 triệu đồng, thấy nó không lớn lắm nên không báo công an. Cũng tiếc vì mới mua chưa sử dụng bao lâu. Tương tự, trường hợp khác xảy ra tại phường Phú Hài, bé T.L, 13 tuổi bị tai nạn giao thông, đi lại khó khăn, cầm Ipad lướt web cho đỡ buồn, nhưng bị một tên xông vào nhà lấy khi em đang cầm trên tay.

Khác với 2 trường hợp trên, nhà cô L.T.L (65 tuổi) nằm trong một hẻm sâu ở phường Lạc Đạo, cũng bị kẻ lạ vào nhà, nhưng phát hiện kịp nên không bị mất đồ. Cô L kể, khi cô đang ở trong nhà bấm điện thoại và nghe thấy tiếng mở cửa cổng, nghĩ người trong nhà nên không quan tâm. Nhưng thấy cô gái trẻ hình xăm đầy người, cô L đã chặn lại không cho vào nhà. Cô gái ấy còn nói đi tìm cô Vân nào đó, nhưng nhà cô L không có ai tên Vân, thấy không ổn cô gái vội vàng đi ngay…

 Sự việc xảy ra cô L cũng không báo công an vì cho là đối tượng chưa lấy tài sản.

Phó Trưởng Công an phường Lạc Đạo Lê Thủy Ân cho biết: thủ đoạn vào nhà thừa cơ hội lấy đồ của người dân thì không mới, nhưng đang có phần rộ lên do đối tượng nghiện ma túy gia tăng. Để thỏa mãn cơn nghiện, chúng có thể lấy trộm bất cứ thứ gì miễn sao bán có tiền. Cảnh sát khu vực thường xuyên xuống địa bàn tuần tra nhắc nhở người dân, cũng như phối hợp với các tổ chức, đoàn thể… địa phương tuyên truyền người dân cảnh giác.

Tuy nhiên, những vụ việc xảy ra phần lớn người dân không báo công an vì cho là giá trị tài sản mất không lớn. Cứ như vậy tạo cơ hội cho kẻ xấu tiếp tục đi làm việc xấu. Hơn nữa ý thức người dân vẫn chưa cao, còn chủ quan để hớ hênh đồ vật vô tình tạo cho người khác nổi lòng tham.

Người dân cần phải ý thức cảnh giác, cửa nhà ra đóng vào mở, nhắc nhở người thân giữ gìn tài sản…và có vấn đề gì, báo ngay cho công an,  ông Ân nói thêm.

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533