Pháp luật Cập nhật lúc 09:18:13 05/07/2018  (Lượt xem:  2346 )
Cảnh giác người lạ vào nhà trộm

Cảnh giác người lạ vào nhà trộm đồ

BTO- Tình trạng người lạ xông vào nhà giữa ban ngày để lấy đồ không phải là mới, nhưng đang trở nên phổ biến khi tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng.

Theo nguồn tin từ người dân, thời gian qua lại xuất hiện tình trạng kẻ lạ mặt “viếng nhà”, lấy đi đồ vật trong nhà hoặc không lấy được gì khi người nhà phát hiện. Phần lớn vụ việc, người dân không báo công an vì cho rằng nó không đáng giá và sợ trả thù.

Một vụ người lạ vào nhà được camera ghi lại (ảnh minh họa)

Chị N.T.L ở phường Lạc Đạo cho biết, cách đây không lâu, chị đưa chiếc điện thoại cho con gái hơn 4 tuổi cầm xem hoạt hình trước nhà, để làm công việc nhà. Vài phút sau con gái chạy đến vỗ vai chị, chỉ ra ngoài đường nói, chú lấy điện thoại. Chị vội chạy ra thì phát hiện một thanh niên lên xe rồ ga chạy. Điện thoại trị giá hơn 3 triệu đồng, thấy nó không lớn lắm nên không báo công an. Cũng tiếc vì mới mua chưa sử dụng bao lâu. Tương tự, trường hợp khác xảy ra tại phường Phú Hài, bé T.L, 13 tuổi bị tai nạn giao thông, đi lại khó khăn, cầm Ipad lướt web cho đỡ buồn, nhưng bị một tên xông vào nhà lấy khi em đang cầm trên tay.

Khác với 2 trường hợp trên, nhà cô L.T.L (65 tuổi) nằm trong một hẻm sâu ở phường Lạc Đạo, cũng bị kẻ lạ vào nhà, nhưng phát hiện kịp nên không bị mất đồ. Cô L kể, khi cô đang ở trong nhà bấm điện thoại và nghe thấy tiếng mở cửa cổng, nghĩ người trong nhà nên không quan tâm. Nhưng thấy cô gái trẻ hình xăm đầy người, cô L đã chặn lại không cho vào nhà. Cô gái ấy còn nói đi tìm cô Vân nào đó, nhưng nhà cô L không có ai tên Vân, thấy không ổn cô gái vội vàng đi ngay…

 Sự việc xảy ra cô L cũng không báo công an vì cho là đối tượng chưa lấy tài sản.

Phó Trưởng Công an phường Lạc Đạo Lê Thủy Ân cho biết: thủ đoạn vào nhà thừa cơ hội lấy đồ của người dân thì không mới, nhưng đang có phần rộ lên do đối tượng nghiện ma túy gia tăng. Để thỏa mãn cơn nghiện, chúng có thể lấy trộm bất cứ thứ gì miễn sao bán có tiền. Cảnh sát khu vực thường xuyên xuống địa bàn tuần tra nhắc nhở người dân, cũng như phối hợp với các tổ chức, đoàn thể… địa phương tuyên truyền người dân cảnh giác.

Tuy nhiên, những vụ việc xảy ra phần lớn người dân không báo công an vì cho là giá trị tài sản mất không lớn. Cứ như vậy tạo cơ hội cho kẻ xấu tiếp tục đi làm việc xấu. Hơn nữa ý thức người dân vẫn chưa cao, còn chủ quan để hớ hênh đồ vật vô tình tạo cho người khác nổi lòng tham.

Người dân cần phải ý thức cảnh giác, cửa nhà ra đóng vào mở, nhắc nhở người thân giữ gìn tài sản…và có vấn đề gì, báo ngay cho công an,  ông Ân nói thêm.

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533