Pháp luật Cập nhật lúc 09:18:13 05/07/2018  (Lượt xem:  2215 )
Cảnh giác người lạ vào nhà trộm

Cảnh giác người lạ vào nhà trộm đồ

BTO- Tình trạng người lạ xông vào nhà giữa ban ngày để lấy đồ không phải là mới, nhưng đang trở nên phổ biến khi tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng.

Theo nguồn tin từ người dân, thời gian qua lại xuất hiện tình trạng kẻ lạ mặt “viếng nhà”, lấy đi đồ vật trong nhà hoặc không lấy được gì khi người nhà phát hiện. Phần lớn vụ việc, người dân không báo công an vì cho rằng nó không đáng giá và sợ trả thù.

Một vụ người lạ vào nhà được camera ghi lại (ảnh minh họa)

Chị N.T.L ở phường Lạc Đạo cho biết, cách đây không lâu, chị đưa chiếc điện thoại cho con gái hơn 4 tuổi cầm xem hoạt hình trước nhà, để làm công việc nhà. Vài phút sau con gái chạy đến vỗ vai chị, chỉ ra ngoài đường nói, chú lấy điện thoại. Chị vội chạy ra thì phát hiện một thanh niên lên xe rồ ga chạy. Điện thoại trị giá hơn 3 triệu đồng, thấy nó không lớn lắm nên không báo công an. Cũng tiếc vì mới mua chưa sử dụng bao lâu. Tương tự, trường hợp khác xảy ra tại phường Phú Hài, bé T.L, 13 tuổi bị tai nạn giao thông, đi lại khó khăn, cầm Ipad lướt web cho đỡ buồn, nhưng bị một tên xông vào nhà lấy khi em đang cầm trên tay.

Khác với 2 trường hợp trên, nhà cô L.T.L (65 tuổi) nằm trong một hẻm sâu ở phường Lạc Đạo, cũng bị kẻ lạ vào nhà, nhưng phát hiện kịp nên không bị mất đồ. Cô L kể, khi cô đang ở trong nhà bấm điện thoại và nghe thấy tiếng mở cửa cổng, nghĩ người trong nhà nên không quan tâm. Nhưng thấy cô gái trẻ hình xăm đầy người, cô L đã chặn lại không cho vào nhà. Cô gái ấy còn nói đi tìm cô Vân nào đó, nhưng nhà cô L không có ai tên Vân, thấy không ổn cô gái vội vàng đi ngay…

 Sự việc xảy ra cô L cũng không báo công an vì cho là đối tượng chưa lấy tài sản.

Phó Trưởng Công an phường Lạc Đạo Lê Thủy Ân cho biết: thủ đoạn vào nhà thừa cơ hội lấy đồ của người dân thì không mới, nhưng đang có phần rộ lên do đối tượng nghiện ma túy gia tăng. Để thỏa mãn cơn nghiện, chúng có thể lấy trộm bất cứ thứ gì miễn sao bán có tiền. Cảnh sát khu vực thường xuyên xuống địa bàn tuần tra nhắc nhở người dân, cũng như phối hợp với các tổ chức, đoàn thể… địa phương tuyên truyền người dân cảnh giác.

Tuy nhiên, những vụ việc xảy ra phần lớn người dân không báo công an vì cho là giá trị tài sản mất không lớn. Cứ như vậy tạo cơ hội cho kẻ xấu tiếp tục đi làm việc xấu. Hơn nữa ý thức người dân vẫn chưa cao, còn chủ quan để hớ hênh đồ vật vô tình tạo cho người khác nổi lòng tham.

Người dân cần phải ý thức cảnh giác, cửa nhà ra đóng vào mở, nhắc nhở người thân giữ gìn tài sản…và có vấn đề gì, báo ngay cho công an,  ông Ân nói thêm.

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533