Pháp luật Cập nhật lúc 11:18:03 27/05/2020  (Lượt xem:  2591 )
Cảnh giác trộm thúng máy tại Tuy

Cảnh giác trộm thúng máy tại Tuy Phong

BTO- Vào ngày 19/5, anh Trương Quang Vũ (SN 1982), trú thôn 2 – xã Phước Thể bị kẻ gian trộm một chiếc thúng máy trị giá khoảng 80 triệu đồng khi đang neo đậu tại thôn 2, xã Phước Thể.

Tuy nhiên sau nhiều ngày tìm kiếm đến ngày 24/5, anh đã phát hiện chiếc thúng của mình bị mất đang được neo đậu tại bãi biển thuộc phường Ba Ngòi –TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) và trình báo cơ quan công an.

Hiện Công an Tuy Phong đã phối hợp với Công an phường Ba Ngòi giải quyết vụ việc. Tài sản chiếc thúng máy bị mất trộm đã được thu hồi và trao trả cho bị hại.

Hiện trên địa bàn huyện Tuy Phong có số lượng thúng máy khá lớn với khoảng 380 chiếc. Được biết mỗi chiếc thúng được người dân đóng mới có giá dao động từ 50 triệu – 100 triệu đồng, chủ yếu hoạt động nghề lưới kéo gần bờ. Tình trạng trộm thúng máy là phương thức trộm cắp mới nên ngư dân không được chủ quan, phải cẩn thận giữ gìn tài sản của chính mình khi neo đậu sau mỗi lần đánh bắt.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết