Pháp luật Cập nhật lúc 16:04:18 14/09/2020  (Lượt xem:  7823 )
Cậu cháu rủ nhau đi trộm cây cản

Cậu cháu rủ nhau đi trộm cây cảnh

BTO- Ngày 14/9, Công an TP. Phan Thiết cho biết đã xác định được 3 đối tượng trộm cây bông giấy trên đường Võ Nguyên Giáp (còn gọi đường 706B).

3 đối tượng trên gồm: Đặng Hoàng Cẩn (SN 1991), Nguyễn Văn Minh (SN 1993), Hà Văn Là (SN 1994), cùng trú thôn Hồng Trung, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình. Trước đó, Công an nhận thông tin tại nhà Đặng Hoàng Cẩn có 2 cây bông giấy giống 2 cây bị mất trên đường 706B, đoạn qua khu phố 1, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết.

Các đối tượng: Cẩn, Là, Minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định 2 cây bông giấy tại nhà Cẩn chính là 2 cây bị mất nên mời đối tượng Cẩn lên làm việc. Qua đấu tranh, Đặng Hoàng Cẩn khai nhận đã trộm 2 cây bông giấy trên vào tháng 4/2020. Sau đó, Cẩn cùng Hà Văn Là và cậu là Nguyễn Văn Minh điều khiển xe máy ra khu vực trên tiếp tục trộm thêm 3 cây bông giấy. Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Công an TP. Phan Thiết đã tịch thu 4 cây bông giấy (vì 1 cây đã chết và bị đối tượng tiêu hủy), đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc theo quy định.

2 trong 5 cây bông giấy các đối tượng nhổ trộm.

Tuyến đường 706B trồng rất nhiều loại hoa, cây cảnh, được đánh giá là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Thời gian gần đây, tuyến đường này liên tục xảy ra các vụ trộm cây cảnh khiến người dân địa phương, du khách bức xúc. Việc Công an TP. Phan Thiết điều tra, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp sẽ góp phần bảo vệ tuyến đường này.

Cung đường 706B có rất nhiều hoa giấy ven đường

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết