Pháp luật Cập nhật lúc 16:37:57 14/06/2018  (Lượt xem:  2178 )
Chấn chỉnh những hạn chế

Chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót thi hành án dân sự

BTO- Sáng 14/6, Cục Trưởng Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vũ Đức Hải đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác THADS từ đầu năm 2018 đến nay và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Tính từ ngày 1/10/2017 – 31/5/2018, ngành THADS tỉnh đã thi hành xong 7.296 việc (tỷ lệ 60,46%), thi hành xong về tiền trên 250 tỷ đồng (tỷ lệ 26,29%). Dù vậy, theo đánh giá tại cuộc họp, án về việc và tiền năm 2018 trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao, nguyên nhân là do lượng án thụ lý nhiều, tài sản kê biên đấu giá không có người mua. Đối với công tác tiếp công dân, được quan tâm đúng mức, có trách nhiệm, bảo đảm dân chủ, đúng quy định, các cơ quan THADS tỉnh đã tiếp 34 lượt công dân, giải quyết 20/22 đơn thụ lý (đạt 90,90%). Tình hình khiếu nại, tố cáo giảm so với cùng kỳ, không gay gắt, phức tạp, kéo dài. Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu tập trung vào một số vấn đề như chậm thi hành án, không áp dụng các biện pháp cưỡng chế để buộc bên phải thi hành thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong những tháng còn lại của năm 2018, ông Vũ Đức Hải xác định cần đẩy nhanh tiến độ thi hành án dân sự, bảo đảm giải quyết đúng thời hạn, đúng pháp luật đối với các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót. Đồng thời tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức làm công tác THADS đảm bảo về số lượng, chất lượng. Tập trung thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và cơ chế một cửa tại Cục và các Chi cục THADS trực thuộc.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533