Pháp luật Cập nhật lúc 16:37:57 14/06/2018  (Lượt xem:  1190 )
Chấn chỉnh những hạn chế

Chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót thi hành án dân sự

BTO- Sáng 14/6, Cục Trưởng Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vũ Đức Hải đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác THADS từ đầu năm 2018 đến nay và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Tính từ ngày 1/10/2017 – 31/5/2018, ngành THADS tỉnh đã thi hành xong 7.296 việc (tỷ lệ 60,46%), thi hành xong về tiền trên 250 tỷ đồng (tỷ lệ 26,29%). Dù vậy, theo đánh giá tại cuộc họp, án về việc và tiền năm 2018 trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao, nguyên nhân là do lượng án thụ lý nhiều, tài sản kê biên đấu giá không có người mua. Đối với công tác tiếp công dân, được quan tâm đúng mức, có trách nhiệm, bảo đảm dân chủ, đúng quy định, các cơ quan THADS tỉnh đã tiếp 34 lượt công dân, giải quyết 20/22 đơn thụ lý (đạt 90,90%). Tình hình khiếu nại, tố cáo giảm so với cùng kỳ, không gay gắt, phức tạp, kéo dài. Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu tập trung vào một số vấn đề như chậm thi hành án, không áp dụng các biện pháp cưỡng chế để buộc bên phải thi hành thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong những tháng còn lại của năm 2018, ông Vũ Đức Hải xác định cần đẩy nhanh tiến độ thi hành án dân sự, bảo đảm giải quyết đúng thời hạn, đúng pháp luật đối với các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót. Đồng thời tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức làm công tác THADS đảm bảo về số lượng, chất lượng. Tập trung thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và cơ chế một cửa tại Cục và các Chi cục THADS trực thuộc.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533