Pháp luật Cập nhật lúc 16:37:57 14/06/2018  (Lượt xem:  738 )
Chấn chỉnh những hạn chế

Chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót thi hành án dân sự

BTO- Sáng 14/6, Cục Trưởng Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vũ Đức Hải đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác THADS từ đầu năm 2018 đến nay và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Tính từ ngày 1/10/2017 – 31/5/2018, ngành THADS tỉnh đã thi hành xong 7.296 việc (tỷ lệ 60,46%), thi hành xong về tiền trên 250 tỷ đồng (tỷ lệ 26,29%). Dù vậy, theo đánh giá tại cuộc họp, án về việc và tiền năm 2018 trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao, nguyên nhân là do lượng án thụ lý nhiều, tài sản kê biên đấu giá không có người mua. Đối với công tác tiếp công dân, được quan tâm đúng mức, có trách nhiệm, bảo đảm dân chủ, đúng quy định, các cơ quan THADS tỉnh đã tiếp 34 lượt công dân, giải quyết 20/22 đơn thụ lý (đạt 90,90%). Tình hình khiếu nại, tố cáo giảm so với cùng kỳ, không gay gắt, phức tạp, kéo dài. Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu tập trung vào một số vấn đề như chậm thi hành án, không áp dụng các biện pháp cưỡng chế để buộc bên phải thi hành thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong những tháng còn lại của năm 2018, ông Vũ Đức Hải xác định cần đẩy nhanh tiến độ thi hành án dân sự, bảo đảm giải quyết đúng thời hạn, đúng pháp luật đối với các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót. Đồng thời tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức làm công tác THADS đảm bảo về số lượng, chất lượng. Tập trung thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và cơ chế một cửa tại Cục và các Chi cục THADS trực thuộc.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533