Pháp luật Cập nhật lúc 16:37:57 14/06/2018  (Lượt xem:  1402 )
Chấn chỉnh những hạn chế

Chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót thi hành án dân sự

BTO- Sáng 14/6, Cục Trưởng Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vũ Đức Hải đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác THADS từ đầu năm 2018 đến nay và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Tính từ ngày 1/10/2017 – 31/5/2018, ngành THADS tỉnh đã thi hành xong 7.296 việc (tỷ lệ 60,46%), thi hành xong về tiền trên 250 tỷ đồng (tỷ lệ 26,29%). Dù vậy, theo đánh giá tại cuộc họp, án về việc và tiền năm 2018 trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao, nguyên nhân là do lượng án thụ lý nhiều, tài sản kê biên đấu giá không có người mua. Đối với công tác tiếp công dân, được quan tâm đúng mức, có trách nhiệm, bảo đảm dân chủ, đúng quy định, các cơ quan THADS tỉnh đã tiếp 34 lượt công dân, giải quyết 20/22 đơn thụ lý (đạt 90,90%). Tình hình khiếu nại, tố cáo giảm so với cùng kỳ, không gay gắt, phức tạp, kéo dài. Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu tập trung vào một số vấn đề như chậm thi hành án, không áp dụng các biện pháp cưỡng chế để buộc bên phải thi hành thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong những tháng còn lại của năm 2018, ông Vũ Đức Hải xác định cần đẩy nhanh tiến độ thi hành án dân sự, bảo đảm giải quyết đúng thời hạn, đúng pháp luật đối với các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót. Đồng thời tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức làm công tác THADS đảm bảo về số lượng, chất lượng. Tập trung thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và cơ chế một cửa tại Cục và các Chi cục THADS trực thuộc.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533