Pháp luật Cập nhật lúc 07:57:34 09/08/2018  (Lượt xem:  573 )
Chấn chỉnh quản lý

Chấn chỉnh quản lý, khai thác khoáng sản

BT- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2018 và những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND xã, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay đạt và vượt kế hoạch đề ra. Với tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 82,2%, số lượng gia súc ổn định (hơn 4.500 con bò, 370 con dê, 220 con heo) được phòng trừ dịch bệnh. Chất lượng giáo dục được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng ở các bậc học đều đạt khá tốt; 100% học sinh tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất lúa chưa hiệu quả rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,9% , cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp, 67,37%... Trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, ma túy…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy xã xác định phát triển sản xuất phải gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng phù hợp với nguồn nước và gắn với thị trường; huy động nguồn vốn làm thủy lợi nhỏ. Chú trọng phòng trừ sâu bệnh và sản xuất an toàn; cải tạo giống bò; ứng dụng khoa học công nghệ tiến bộ vào trồng trọt, chăn nuôi. Đồng thời nâng cao chất lượng dạy học và tỷ lệ người dân tham gia BHYT; chấn chỉnh công tác quản lý khoáng sản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản. Các sở ngành liên quan nhanh chóng hoàn thành kênh tưới và ưu tiên dự án nước sạch sinh hoạt cho xã, trình UBND tỉnh phê duyệt để năm 2019 tiến hành thi công.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533