Pháp luật Cập nhật lúc 07:57:34 09/08/2018  (Lượt xem:  1223 )
Chấn chỉnh quản lý

Chấn chỉnh quản lý, khai thác khoáng sản

BT- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2018 và những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND xã, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay đạt và vượt kế hoạch đề ra. Với tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 82,2%, số lượng gia súc ổn định (hơn 4.500 con bò, 370 con dê, 220 con heo) được phòng trừ dịch bệnh. Chất lượng giáo dục được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng ở các bậc học đều đạt khá tốt; 100% học sinh tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất lúa chưa hiệu quả rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,9% , cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp, 67,37%... Trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, ma túy…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy xã xác định phát triển sản xuất phải gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng phù hợp với nguồn nước và gắn với thị trường; huy động nguồn vốn làm thủy lợi nhỏ. Chú trọng phòng trừ sâu bệnh và sản xuất an toàn; cải tạo giống bò; ứng dụng khoa học công nghệ tiến bộ vào trồng trọt, chăn nuôi. Đồng thời nâng cao chất lượng dạy học và tỷ lệ người dân tham gia BHYT; chấn chỉnh công tác quản lý khoáng sản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản. Các sở ngành liên quan nhanh chóng hoàn thành kênh tưới và ưu tiên dự án nước sạch sinh hoạt cho xã, trình UBND tỉnh phê duyệt để năm 2019 tiến hành thi công.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533