Pháp luật Cập nhật lúc 07:57:34 09/08/2018  (Lượt xem:  1142 )
Chấn chỉnh quản lý

Chấn chỉnh quản lý, khai thác khoáng sản

BT- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2018 và những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND xã, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay đạt và vượt kế hoạch đề ra. Với tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 82,2%, số lượng gia súc ổn định (hơn 4.500 con bò, 370 con dê, 220 con heo) được phòng trừ dịch bệnh. Chất lượng giáo dục được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng ở các bậc học đều đạt khá tốt; 100% học sinh tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất lúa chưa hiệu quả rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,9% , cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp, 67,37%... Trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, ma túy…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy xã xác định phát triển sản xuất phải gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng phù hợp với nguồn nước và gắn với thị trường; huy động nguồn vốn làm thủy lợi nhỏ. Chú trọng phòng trừ sâu bệnh và sản xuất an toàn; cải tạo giống bò; ứng dụng khoa học công nghệ tiến bộ vào trồng trọt, chăn nuôi. Đồng thời nâng cao chất lượng dạy học và tỷ lệ người dân tham gia BHYT; chấn chỉnh công tác quản lý khoáng sản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản. Các sở ngành liên quan nhanh chóng hoàn thành kênh tưới và ưu tiên dự án nước sạch sinh hoạt cho xã, trình UBND tỉnh phê duyệt để năm 2019 tiến hành thi công.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533