Pháp luật Cập nhật lúc 09:08:34 16/03/2019  (Lượt xem:  2700 )
Cháy lớn ven đường 706B

Cháy lớn ven đường 706B

BTO- Chiều tối ngày 15/3, đã xảy ra một đám cháy lớn, trên diện rộng tại khu vực ven đường 706 B, thuộc KP 5, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết (khu vực tiếp giáp với phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp).

Đám cháy bùng phát dữ dội

Theo một số nhân chứng, vụ việc bắt đầu xảy ra khoảng 18h, lúc đầu chỉ là đám cháy nhỏ, nhưng sau đó, do gió to cùng với khu vực này nhiều cỏ bụi, lá khô đã khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan rất nhanh. Đến khoảng 18h40 đám cháy đã lan rộng, kéo dài gần 1km. Đến khoảng hơn 19h, lực lượng cứu hỏa và xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã được huy động phối hợp cùng lực lượng bảo vệ rừng, công an phường để  dập lửa. Tuy nhiên, việc cứu hỏa cũng gặp rất nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, kéo dài, xe chữa cháy không thể tiếp cận vào sâu bên trong đám cháy để dập lửa. Đến 20h30, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên một số điểm lửa vẫn âm ỉ và bùng phát khi có gió lớn.

Lực lượng và xe chữa cháy được huy động nhưng rất khó tiếp cận vào sâu đám cháy để dập lửa

 Nguyên nhân cháy có thể là do việc đốt rác không có kiểm soát của người dân sau đó gặp gió lớn và nhanh chóng lan rộng.

Rất may tại khu vực xảy ra cháy không có nhà dân, công trình và hầu như chỉ có cỏ bụi và cây tràm lên đã không gây thiệt hại nhiều.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533