Pháp luật Cập nhật lúc 09:08:34 16/03/2019  (Lượt xem:  3207 )
Cháy lớn ven đường 706B

Cháy lớn ven đường 706B

BTO- Chiều tối ngày 15/3, đã xảy ra một đám cháy lớn, trên diện rộng tại khu vực ven đường 706 B, thuộc KP 5, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết (khu vực tiếp giáp với phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp).

Đám cháy bùng phát dữ dội

Theo một số nhân chứng, vụ việc bắt đầu xảy ra khoảng 18h, lúc đầu chỉ là đám cháy nhỏ, nhưng sau đó, do gió to cùng với khu vực này nhiều cỏ bụi, lá khô đã khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan rất nhanh. Đến khoảng 18h40 đám cháy đã lan rộng, kéo dài gần 1km. Đến khoảng hơn 19h, lực lượng cứu hỏa và xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã được huy động phối hợp cùng lực lượng bảo vệ rừng, công an phường để  dập lửa. Tuy nhiên, việc cứu hỏa cũng gặp rất nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, kéo dài, xe chữa cháy không thể tiếp cận vào sâu bên trong đám cháy để dập lửa. Đến 20h30, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên một số điểm lửa vẫn âm ỉ và bùng phát khi có gió lớn.

Lực lượng và xe chữa cháy được huy động nhưng rất khó tiếp cận vào sâu đám cháy để dập lửa

 Nguyên nhân cháy có thể là do việc đốt rác không có kiểm soát của người dân sau đó gặp gió lớn và nhanh chóng lan rộng.

Rất may tại khu vực xảy ra cháy không có nhà dân, công trình và hầu như chỉ có cỏ bụi và cây tràm lên đã không gây thiệt hại nhiều.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533