Pháp luật Cập nhật lúc 08:44:36 16/03/2017  (Lượt xem:  1005 )
Chém bạn nhậu bị thương

Chém bạn nhậu bị thương

BT- Điểu Tuấn Phương (SN 1993), trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Điểu Tuấn Phương là đối tượng đã có tiền án, ngày 18/9/2014, bị Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai xử phạt 5 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, chấp hành xong hình phạt tù ngày 26/1/2015. Song trong thời gian chưa được xóa án tích, Phương tiếp tục phạm tội mới.

Điểu Tuấn Phương, Điểu Phương Quốc, Điểu Minh An và Điểu Thuận, cùng trú tại ấp 4, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến thôn 2, xã Hồng Sơn làm thuê, khai thác cây keo lá tràm và lập lều, lán trại nghỉ ngơi tại đây. Đến khoảng 19 giờ ngày 16/8/2016, trong lúc uống rượu với nhau, giữa Điểu Tuấn Phương và Điểu Phương Quốc xảy ra tranh cãi, thách đố đánh nhau thì được mọi người can ngăn. Điểu Tuấn Phương đi về lều của mình cách đó khoảng 3 m, thấy 1 cây rựa để nơi đống củi gần đó nên nảy sinh ý định trả thù. Sau đó, Phương cầm cây rựa quay lại lán trại chém vào người Điểu Phương Quốc đang ngồi ăn cơm. Bị chém bất ngờ, Quốc đưa tay phải lên đỡ thì bị thương nên bỏ chạy, Điểu Tuấn Phương đuổi theo chém một nhát nữa trúng vào vùng lưng phải của Quốc thì được Điểu Minh An và Điểu Thuận ngăn cản. Ngay sau đó, An và Thuận đưa Quốc đi cấp cứu và điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Linh Nguyễn

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533