Pháp luật Cập nhật lúc 08:50:38 20/03/2017  (Lượt xem:  1721 )
Chém người khác chỉ vì cái

Chém người khác chỉ vì cái “bắt tay, nhìn đểu”

BT- Tòa án nhân dân TP. Phan Thiết vừa đưa vụ án “Cố ý gây thương tích” ra xét xử và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thế Hải 36 tháng tù giam và Nguyễn Huỳnh Thương 30 tháng tù giam.

Vào khoảng 20 giờ ngày 29/8/2016, Trần Văn Hoài (SN 1976, trú tại khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết), Nguyễn Thanh Phong (SN 1980, trú tại khu phố 3, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết), Huỳnh Anh Vũ (SN 1982, trú tại khu phố 9, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết) ngồi nhậu tại quán Tri Kỷ thuộc khu phố 14, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết. Sau đó có Nguyễn Huỳnh Thương (SN 1989, trú tại khu phố 4, phường Đức Long, TP. Phan Thiết) đi cùng với Nguyễn Thế Hải (SN 1987, trú tại khu phố 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết) cũng đến quán Tri Kỷ nhậu và ngồi bàn riêng. Lúc này Hải nhìn thấy Hoài, Phong và Vũ đang ngồi nhậu bàn kế bên nên Hải đi qua bàn của Hoài chào hỏi và mời bia. Trong lúc nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn giữa Hải và Phong. Hải về lại bàn ngồi và nói với Thương “bạn về lấy đồ chơi”, nghĩa là về lấy kiếm tự tạo. Thương hỏi Hải bị sao thì Hải nói: “Mình qua  bàn nó bắt tay mà nó nhìn đểu”. Nghe vậy Thương đồng ý rồi cả hai về nhà lấy hung khí. Cả hai về nhà lấy 1 cây đao và 1 cây kiếm tự tạo. Khi quay trở lại quán, Hải đã dùng kiếm chém vào tay trái của Trần Văn Hoài gây thương tích 15%; Thương dùng đao chém trúng vào cẳng tay phải của Nguyễn Thanh Phong gây thương tích 10% và chém trúng bàn tay phải của Huỳnh Anh Vũ gây thương tích 10%. Sau khi gây thương tích, Hải chở Thương đến cầu Cà Ty vứt bỏ hung khí xuống sông rồi cả hai bỏ trốn vào huyện Hàm Thuận Nam.

Được biết, trước khi phạm tội “Cố ý gây thương tích” Nguyễn Thế Hải đã có tiền án, tiền sự và bị Tòa án nhân dân TP. Phan Thiết, xử phạt 15 tháng tù về tội: “Trộm cắp tài sản”.

 Đắc Phú

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533