Pháp luật Cập nhật lúc 08:50:38 20/03/2017  (Lượt xem:  1762 )
Chém người khác chỉ vì cái

Chém người khác chỉ vì cái “bắt tay, nhìn đểu”

BT- Tòa án nhân dân TP. Phan Thiết vừa đưa vụ án “Cố ý gây thương tích” ra xét xử và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thế Hải 36 tháng tù giam và Nguyễn Huỳnh Thương 30 tháng tù giam.

Vào khoảng 20 giờ ngày 29/8/2016, Trần Văn Hoài (SN 1976, trú tại khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết), Nguyễn Thanh Phong (SN 1980, trú tại khu phố 3, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết), Huỳnh Anh Vũ (SN 1982, trú tại khu phố 9, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết) ngồi nhậu tại quán Tri Kỷ thuộc khu phố 14, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết. Sau đó có Nguyễn Huỳnh Thương (SN 1989, trú tại khu phố 4, phường Đức Long, TP. Phan Thiết) đi cùng với Nguyễn Thế Hải (SN 1987, trú tại khu phố 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết) cũng đến quán Tri Kỷ nhậu và ngồi bàn riêng. Lúc này Hải nhìn thấy Hoài, Phong và Vũ đang ngồi nhậu bàn kế bên nên Hải đi qua bàn của Hoài chào hỏi và mời bia. Trong lúc nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn giữa Hải và Phong. Hải về lại bàn ngồi và nói với Thương “bạn về lấy đồ chơi”, nghĩa là về lấy kiếm tự tạo. Thương hỏi Hải bị sao thì Hải nói: “Mình qua  bàn nó bắt tay mà nó nhìn đểu”. Nghe vậy Thương đồng ý rồi cả hai về nhà lấy hung khí. Cả hai về nhà lấy 1 cây đao và 1 cây kiếm tự tạo. Khi quay trở lại quán, Hải đã dùng kiếm chém vào tay trái của Trần Văn Hoài gây thương tích 15%; Thương dùng đao chém trúng vào cẳng tay phải của Nguyễn Thanh Phong gây thương tích 10% và chém trúng bàn tay phải của Huỳnh Anh Vũ gây thương tích 10%. Sau khi gây thương tích, Hải chở Thương đến cầu Cà Ty vứt bỏ hung khí xuống sông rồi cả hai bỏ trốn vào huyện Hàm Thuận Nam.

Được biết, trước khi phạm tội “Cố ý gây thương tích” Nguyễn Thế Hải đã có tiền án, tiền sự và bị Tòa án nhân dân TP. Phan Thiết, xử phạt 15 tháng tù về tội: “Trộm cắp tài sản”.

 Đắc Phú

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533