Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:11 20/10/2020  (Lượt xem:  2788 )
Công an Bình Thuận quyết tâm kéo

Công an Bình Thuận quyết tâm kéo giảm tỷ lệ tội phạm hình sự

BTO- Sáng nay (20/10), Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách nhằm tập trung chỉ đạo, thực hiện chỉ tiêu “Giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2019”. Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận và phân tích, đánh giá, chỉ ra những mặt tích cực cũng như những hạn chế trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong 10 tháng qua. Đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp cấp bách, thực hiện trong thời gian tới nhằm kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự trong năm 2020, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo, chủ động triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Phấn đấu kiềm chế, tiến tới giảm tội phạm và vi phạm pháp luật trên từng lĩnh vực; kiên quyết không để các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành. Tập trung đấu tranh triệt xóa các loại tội phạm đang có dấu hiệu gia tăng như trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích, hiếp dâm người dưới 16 tuổi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các đối tượng hình sự, ma túy, tín dụng đen…

Công an các địa phương cần tập trung chỉ đạo, phát huy vai trò của lực lượng công an xã chính quy trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; triển khai có hiệu quả các biện pháp nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở. Đại tá Trần Văn Toản - Giám đốc Công an tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách địa bàn, phải trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt công an các đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống tội phạm.

Như Ý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533