Pháp luật Cập nhật lúc 10:36:28 13/03/2020  (Lượt xem:  14572 )
Công an cảnh cáo người tung tin

Công an cảnh cáo người tung tin vịt về dịch Covid -19

BTO- Công an thị xã La Gi vừa làm việc với bà H.T.M.A, ngụ phường Bình Tân (La Gi) vì có hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19.

Công an thị xã La Gi làm việc với bà H.T.M.A.

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân của mình, bà A đăng dòng trạng thái với nội dung: Khu phố 14 phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) có 33 người dương tính bị cách ly. Nội dung này lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người, gây hoang mang dư luận.

Ngay khi nắm thông tin, chiều 12/3, Công an thị xã La Gi đã mời bà A lên làm việc về nội dung đăng tải. Tại cơ quan công an, bà A thừa nhận do hoang mang về tình hình dịch bệnh và nhận thông tin từ người khác trên mạng xã hội nên đã vội vàng đăng dòng trạng thái với nội dung sai sự thật lên trang facebook cá nhân của mình.

Theo Công an thị xã La Gi, xét quá trình làm việc, bà A đã thành khẩn nhận lỗi, hợp tác với công an. Do đó, Công an thị xã La Gi đã tuyên truyền pháp luật, cảnh cáo bà A vì đăng tin sai sự thật, đồng thời yêu cầu người phụ nữ này tháo gỡ bài viết ngay lập tức, cam kết không thực hiện các hành vi tương tự.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết