Pháp luật Cập nhật lúc 11:19:54 29/09/2020  (Lượt xem:  11481 )
Công an cấp huyện được quyền xử

Công an cấp huyện được quyền xử phạt trên một số tuyến quốc lộ

BTO- Kể từ ngày hôm nay (29/9), công an cấp huyện sẽ được bố trí trí lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên các tuyến Quốc lộ 55, Quốc lộ 28, Quốc lộ 28B.

Chiều 28/9, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về phân công, phân cấp tuyến, địa bàn tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông và ký quy chế phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh, tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh (bao gồm cả tuyến đường Trường Chinh – TP. Phan Thiết) sẽ do Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm. Trong trường hợp cần thiết, Phòng Cảnh sát Giao thông sẽ tổ chức lực lượng phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Cảnh sát Cơ động để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Công an các huyện, thị xã, thành phố sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường chuyên dùng, đường đô thị trong phạm vi địa giới hành chính của địa phương mình.

Ngoài ra, Công an huyện Bắc Bình sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 28B, Công an huyện Hàm Thuận Bắc sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 28; Công an huyện Hàm Tân, thị xã La Gi, huyện Tánh Linh sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 55 tại các đoạn qua địa bàn huyện mình.

Việc phân công, phân cấp tuyến, địa bàn tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533