Pháp luật Cập nhật lúc 11:36:49 03/07/2020  (Lượt xem:  3015 )
Công an thành phố Phan Thiết mở

Công an thành phố Phan Thiết mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

 BTO- Vừa qua, Công an thành phố Phan Thiết đã tổ chức tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Theo đó, Công an thành phố Phan thiết đã thành lập Ban Chỉ đạo tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và kết quả bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, cụ thể: Công an thành phố Phan thiết đã tổ chức quán triệt, chỉ đạo Công an các phường, xã tham mưu cho Ủy ban nhân dân cùng cấp phối hợp với các đoàn thể, Ban điều hành khu phố tổ chức tuyên truyền đến nhân dân; vận động nhân dân không tàng trữ và giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn toàn thành phố để phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đã phát hiện, xử lý 23 vụ với 28 đối tượng và ra quyết định xử phạt hành chính trên 43 triệu đồng về các vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đã vận động nhân dân giao nộp 204 vũ khí tự tạo, 99 dao các loại, 11 gậy ba khúc, 6 bình xịt hơi cay và 9 khẩu súng bắn hơi cồn.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Phan Thiết tiếp tục triển khai thực hiện cao điểm và tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, tuần tra kiểm soát trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả ngăn ngừa và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết