Pháp luật Cập nhật lúc 14:53:39 16/07/2020  (Lượt xem:  2731 )
Cuộc thi Tri thức và tài năng th

Cuộc thi Tri thức và tài năng thanh niên Công an nhân dân

BTO- Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8).

Tối 15/7, Đoàn cơ sở Công an huyện Hàm Thuận Nam tổ chức cuộc thi “Tri thức và tài năng thanh niên Công an nhân dân”. Cuộc thi có 4 đội tham gia đến từ 4 chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Công an huyện (chi đoàn an ninh, tổng hợp, xây dựng phong trào; chi đoàn khối điều tra; chi đoàn giao thông, quản lý hành chính và chi đoàn hỗ trợ tư pháp).

Mở đầu cuộc thi, các đội thể hiện tài năng của người thanh niên Công an nhân dân với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chuẩn bị khá chu đáo. Phần thi tri thức với các câu hỏi trắc nghiệm và những ô chữ hàng ngang với các nội dung về pháp luật xử lý vi phạm hành chính, Bộ luật hình sự, Luật hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ... được các đội thể hiện khá tốt.

Đồng thời phần xử lý tình huống gắn liền với công tác chuyên môn hàng ngày của lực lượng công an nhân dân. Với phần thể hiện vượt trội qua các vòng thi, Đội số 1 (chi đoàn an ninh, tổng hợp, xây dựng phong trào) đã xuất sắc đạt giải nhất của cuộc thi.

Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết