Pháp luật Cập nhật lúc 17:36:40 27/08/2020  (Lượt xem:  10081 )
Cưỡng chế tháo gỡ công trình vi

Cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm Panorama trên đèo Đại Ninh

BTO- Trước khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, chủ đầu tư xây dựng đã xin thuê nhân công tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Ngày từ sáng sớm UBND huyện Bắc Bình đã đưa nhiều xe, phương tiện đến tháo gỡ.

Sáng nay (27/8), UBND huyện Bắc Bình phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm của bà Nguyễn Thị Huê (SN 1977, trú tại thôn Ma Am, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) tại đèo Đại Ninh thuộc địa phận xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng của huyện Bắc Bình, công an và y tế đã có mặt tại vị trí công trình vi phạm. Tuy nhiên, bà Huê đã xin được tự tháo gỡ công trình vi phạm. Vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành giám sát việc thực hiện của bà Huê. Theo dự kiến trong ngày hôm nay (27/8), việc tháo gỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu sẽ hoàn thành.

Di chuyển đồ đạc.

Hồ sơ vụ việc thể hiện, vào tháng 8/2018, bà Huê đã chiếm 1.247,9 m2 đất nông nghiệp do xã Phan Sơn quản lý; chiếm 323,2 m2 đất rừng sản xuất, tại Tiểu khu 58 do Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Lũy quản lý. Đến tháng 6/2019, bà Huê tiến hành xây dựng công trình kiên cố khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ tại Km49+800 Quốc lộ 28B thuộc địa phận xã Phan Sơn. Sau khi xây dựng công trình, bà Huê đã mở trạm dừng chân Panorama chuyên phục vụ đồ ăn, nước uống cho các xe di chuyển trên quốc lộ 28B.

Tháo gỡ công trình.

Tháng 10/2019, UBND huyện Bắc Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính và buộc bà Huê phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên bà không chấp hành nên đến tháng 4/2020, UBND huyện Bắc Bình đã ban hành Quyết định cưỡng chế kê biên tài sản đối với bà.

Theo dự kiến việc tháo gỡ công trình vi phạm sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết