Pháp luật Cập nhật lúc 17:36:40 27/08/2020  (Lượt xem:  15269 )
Cưỡng chế tháo gỡ công trình vi

Cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm Panorama trên đèo Đại Ninh

BTO- Trước khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, chủ đầu tư xây dựng đã xin thuê nhân công tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Ngày từ sáng sớm UBND huyện Bắc Bình đã đưa nhiều xe, phương tiện đến tháo gỡ.

Sáng nay (27/8), UBND huyện Bắc Bình phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm của bà Nguyễn Thị Huê (SN 1977, trú tại thôn Ma Am, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) tại đèo Đại Ninh thuộc địa phận xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng của huyện Bắc Bình, công an và y tế đã có mặt tại vị trí công trình vi phạm. Tuy nhiên, bà Huê đã xin được tự tháo gỡ công trình vi phạm. Vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành giám sát việc thực hiện của bà Huê. Theo dự kiến trong ngày hôm nay (27/8), việc tháo gỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu sẽ hoàn thành.

Di chuyển đồ đạc.

Hồ sơ vụ việc thể hiện, vào tháng 8/2018, bà Huê đã chiếm 1.247,9 m2 đất nông nghiệp do xã Phan Sơn quản lý; chiếm 323,2 m2 đất rừng sản xuất, tại Tiểu khu 58 do Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Lũy quản lý. Đến tháng 6/2019, bà Huê tiến hành xây dựng công trình kiên cố khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ tại Km49+800 Quốc lộ 28B thuộc địa phận xã Phan Sơn. Sau khi xây dựng công trình, bà Huê đã mở trạm dừng chân Panorama chuyên phục vụ đồ ăn, nước uống cho các xe di chuyển trên quốc lộ 28B.

Tháo gỡ công trình.

Tháng 10/2019, UBND huyện Bắc Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính và buộc bà Huê phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên bà không chấp hành nên đến tháng 4/2020, UBND huyện Bắc Bình đã ban hành Quyết định cưỡng chế kê biên tài sản đối với bà.

Theo dự kiến việc tháo gỡ công trình vi phạm sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533