Pháp luật Cập nhật lúc 15:22:08 21/06/2019  (Lượt xem:  2085 )

Đã xuất hiện việc người nước ngoài mua hàng bằng tiền giả ở Hàm Tiến

BTO- Theo phảm ánh của một số cửa hàng bán quần áo, đồ lưu niệm phường Hàm Tiến, Mũi Né (TP. Phan Thiết), gần đây có 2 người đàn ông tầm 40 tuổi người Trung Quốc vào mua hàng nhưng đưa tiền mệnh giá lớn 100 USD, 200 USD và yêu cầu thối lại tiền Việt. Được biết, những người này dùng tiền giả để trao đổi, mua bán, nếu không cảnh giác thì rất dễ sập bẫy. 

Theo lời kể của chị Lê Ngọc Anh, bán hàng ở shop 69 Slam - phường Hàm Tiến, hôm qua (20/6) tầm 8 giờ tối, có 2 người đàn ông đi xe máy đến shop mua hàng. Nhưng 1 người ngồi ngoài xe, vẫn để máy nổ, một người vào shop với vẻ gấp gáp, lấy vội cái áo thun rồi yêu cầu tính tiền (dùng tiếng Trung Quốc).

Do trước đó, chị Anh đã được chủ cảnh báo về tình huống này nên khi thấy khách đưa tờ 100 USD, chị Anh xem khá kỹ và phát hiện tờ tiền hơi cũ, nhão ở nếp gấp đôi nên không đồng ý nhận tiền.

Người đàn ông vội đổi tờ 100 USD khác. Nhưng do cảnh giác nên chị Anh từ chối không bán hàng, vì cho rằng đây là tiền giả. Người đàn ông đó nói vài câu rồi ra xe vọt mất. Chị Anh chỉ kịp nhìn phần đầu bảng số xe 79 T1...

  Chị Anh cho biết, lúc chiều chị quản lý người Nga đã nhắn tin cảnh báo sẽ có 2 người đàn ông Châu Á đến đổi tiền hoặc mua bán, em phải cẩn thận. Do đó, chị Anh đã từ chối giao dịch và cảnh báo cho mấy shop lân cận biết. Theo nhiều người bán hàng gần đó, họ cũng gặp trường hợp tương tự nhưng rất may là chưa bị gạt vì đều từ chối thối tiền. 

Gần đây, trên địa bàn TP. Phan Thiết và các xã lân cận thường xảy ra tình trạng khách nước ngoài đến đổi tiền mệnh giá lớn, khi họ rời đi thì các tiệm tạp hóa, cửa hàng đều bị mất tiền. Do đó, các cửa hàng hết sức cảnh giác nếu người nước ngoài mua hàng, đổi tiền đưa tiền mệnh giá lớn nên từ chối để tránh bị lừa gạt, mất tiền oan ức. Nếu phát hiện trường hợp nào nghi vấn, người dân nên báo cơ quan công an địa phương để có hướng xử lý kịp thời. 

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533