Pháp luật Cập nhật lúc 08:43:50 05/07/2018  (Lượt xem:  763 )
Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng d

Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng dân tộc Châu Ro

BT- Xã Trà Tân, huyện Đức Linh, có địa bàn rộng, được chia làm 4 thôn, trong đó có 1 thôn đồng bào dân tộc Châu Ro. Đây là nơi giáp ranh với nhiều địa phương khác, nên tình hình an ninh trật tự ở đây rất phức tạp và khó kiểm soát.         

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của cơ chế thị trường, đời sống nhân dân từng ngày được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày đổi mới. Tuy nhiên, đã kéo theo tình hình ANTT diễn biến ngày một phức tạp. Sự hình thành các băng, nhóm đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, tình hình trộm cắp, cướp, cướp giật, đua xe lạng lách, tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng. Trước tình hình phức tạp về ANTT ở địa bàn xã, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các mặt công tác nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trong đó việc triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự đến cơ sở được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Theo đó các ban, ngành, đoàn thể chính trị ở cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, vận động con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, không mắc vào các tệ nạn xã hội và tích cực tham gia phong trào thi đua “chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”. Bên cạnh đó, các ngành chức năng còn vận động 2.239 hộ gia đình ở 4 thôn của xã Trà Tân đăng ký đạt tiêu chuẩn “an toàn về ANTT”. Đặc biệt, ở thôn đồng bào dân tộc Châu Ro, Công an xã cùng với ban điều hành thôn tổ chức họp dân, phổ biến các tiêu chí trong bản cảm kết “An toàn về ANTT” đến tất cả các hộ gia đình, đồng thời in bản cam kết cho các hộ gia đình dán tại nhà nhằm nâng cao nhận thức cho các thành viên trong gia đình, thực hiện nghiêm túc các tiêu chí trong bản cam kết, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó đã có 4/4 chi bộ thôn xây dựng nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo ANTT năm 2018, tất cả các ban điều hành thôn đều có kế hoạch đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018… Bên cạnh đó còn tổ chức tuyên truyền đến nhân dân, học sinh các quy định về Luật Giao thông đường bộ, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Kết hợp với hình thức tuyên truyền miệng, lực lượng Công an xã còn phối hợp với cán bộ văn hóa thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm để nhân dân cảnh giác, đề phòng và tố giác khi phát hiện.         

Công tác xây dựng, sơ kết, nhân rộng mô hình tự quản, tự phòng đảm bảo ANTT đã và đang được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn thể nhân dân đồng tình ủng hộ và tham gia góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư. Từ những kết quả trên đã góp phần đẩy lùi các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực trong những tháng đầu năm 2018.

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533