Pháp luật Cập nhật lúc 08:43:50 05/07/2018  (Lượt xem:  837 )
Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng d

Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng dân tộc Châu Ro

BT- Xã Trà Tân, huyện Đức Linh, có địa bàn rộng, được chia làm 4 thôn, trong đó có 1 thôn đồng bào dân tộc Châu Ro. Đây là nơi giáp ranh với nhiều địa phương khác, nên tình hình an ninh trật tự ở đây rất phức tạp và khó kiểm soát.         

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của cơ chế thị trường, đời sống nhân dân từng ngày được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày đổi mới. Tuy nhiên, đã kéo theo tình hình ANTT diễn biến ngày một phức tạp. Sự hình thành các băng, nhóm đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, tình hình trộm cắp, cướp, cướp giật, đua xe lạng lách, tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng. Trước tình hình phức tạp về ANTT ở địa bàn xã, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các mặt công tác nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trong đó việc triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự đến cơ sở được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Theo đó các ban, ngành, đoàn thể chính trị ở cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, vận động con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, không mắc vào các tệ nạn xã hội và tích cực tham gia phong trào thi đua “chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”. Bên cạnh đó, các ngành chức năng còn vận động 2.239 hộ gia đình ở 4 thôn của xã Trà Tân đăng ký đạt tiêu chuẩn “an toàn về ANTT”. Đặc biệt, ở thôn đồng bào dân tộc Châu Ro, Công an xã cùng với ban điều hành thôn tổ chức họp dân, phổ biến các tiêu chí trong bản cảm kết “An toàn về ANTT” đến tất cả các hộ gia đình, đồng thời in bản cam kết cho các hộ gia đình dán tại nhà nhằm nâng cao nhận thức cho các thành viên trong gia đình, thực hiện nghiêm túc các tiêu chí trong bản cam kết, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó đã có 4/4 chi bộ thôn xây dựng nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo ANTT năm 2018, tất cả các ban điều hành thôn đều có kế hoạch đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018… Bên cạnh đó còn tổ chức tuyên truyền đến nhân dân, học sinh các quy định về Luật Giao thông đường bộ, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Kết hợp với hình thức tuyên truyền miệng, lực lượng Công an xã còn phối hợp với cán bộ văn hóa thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm để nhân dân cảnh giác, đề phòng và tố giác khi phát hiện.         

Công tác xây dựng, sơ kết, nhân rộng mô hình tự quản, tự phòng đảm bảo ANTT đã và đang được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn thể nhân dân đồng tình ủng hộ và tham gia góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư. Từ những kết quả trên đã góp phần đẩy lùi các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực trong những tháng đầu năm 2018.

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533