Pháp luật Cập nhật lúc 16:45:01 31/01/2019  (Lượt xem:  2022 )
Đảm bảo an ninh trật tự tại các

Đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí

BTO- Công an tỉnh cho biết, thời gian gần đây tại Trạm thu phí Sông Phan đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT). Tối 19/1, giữa một tài xế xe tải và nhân viên bán vé của Trạm xảy ra tranh cãi về việc đổi tiền khi xe qua trạm, sau đó tài xế đã đánh vào mặt nhân viên. Nhờ được xử lý kịp thời nên sự việc không gây ách tắc giao thông, nhưng qua đó cho thấy tại các trạm thu phí rất dễ xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT.

Trước tình hình trên, ngày 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong  đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành và các địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1A.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông - Vận tải có văn bản đề nghị chủ đầu tư các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1 nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT, an toàn giao thông; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan, lực lượng chức năng kịp thời giải quyết các vướng mắc của các phương tiện giao thông, lái xe thỏa đáng, không để gây bức xúc kéo dài; không để phát sinh tình huống phức tạp.

Tháng 1/2018, tại Trạm thu phí Sông Phan từng xảy ra các vụ việc gây ách tắc giao thông, mất ANTT

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND huyện Hàm Thuận Nam, UBND huyện Bắc Bình, chủ đầu tư các trạm thu phí theo dõi và báo cáo kịp thời, không để xảy ra tình trạng gây mất an ninh, ùn tắc giao thông kéo dài.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an các địa phương liên quan chủ động nắm tình hình, hướng dẫn Trạm thu phí Sông Phan và Trạm thu phí Sông Lũy quán triệt cán bộ, công nhân viên ổn định tư tưởng, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, có văn bản ứng xử chuẩn mực trong hoạt động thu phí.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533