Pháp luật Cập nhật lúc 16:45:01 31/01/2019  (Lượt xem:  1846 )
Đảm bảo an ninh trật tự tại các

Đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí

BTO- Công an tỉnh cho biết, thời gian gần đây tại Trạm thu phí Sông Phan đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT). Tối 19/1, giữa một tài xế xe tải và nhân viên bán vé của Trạm xảy ra tranh cãi về việc đổi tiền khi xe qua trạm, sau đó tài xế đã đánh vào mặt nhân viên. Nhờ được xử lý kịp thời nên sự việc không gây ách tắc giao thông, nhưng qua đó cho thấy tại các trạm thu phí rất dễ xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT.

Trước tình hình trên, ngày 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong  đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành và các địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1A.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông - Vận tải có văn bản đề nghị chủ đầu tư các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1 nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT, an toàn giao thông; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan, lực lượng chức năng kịp thời giải quyết các vướng mắc của các phương tiện giao thông, lái xe thỏa đáng, không để gây bức xúc kéo dài; không để phát sinh tình huống phức tạp.

Tháng 1/2018, tại Trạm thu phí Sông Phan từng xảy ra các vụ việc gây ách tắc giao thông, mất ANTT

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND huyện Hàm Thuận Nam, UBND huyện Bắc Bình, chủ đầu tư các trạm thu phí theo dõi và báo cáo kịp thời, không để xảy ra tình trạng gây mất an ninh, ùn tắc giao thông kéo dài.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an các địa phương liên quan chủ động nắm tình hình, hướng dẫn Trạm thu phí Sông Phan và Trạm thu phí Sông Lũy quán triệt cán bộ, công nhân viên ổn định tư tưởng, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, có văn bản ứng xử chuẩn mực trong hoạt động thu phí.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết