Pháp luật Cập nhật lúc 16:45:01 31/01/2019  (Lượt xem:  2132 )
Đảm bảo an ninh trật tự tại các

Đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí

BTO- Công an tỉnh cho biết, thời gian gần đây tại Trạm thu phí Sông Phan đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT). Tối 19/1, giữa một tài xế xe tải và nhân viên bán vé của Trạm xảy ra tranh cãi về việc đổi tiền khi xe qua trạm, sau đó tài xế đã đánh vào mặt nhân viên. Nhờ được xử lý kịp thời nên sự việc không gây ách tắc giao thông, nhưng qua đó cho thấy tại các trạm thu phí rất dễ xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT.

Trước tình hình trên, ngày 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong  đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành và các địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1A.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông - Vận tải có văn bản đề nghị chủ đầu tư các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1 nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT, an toàn giao thông; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan, lực lượng chức năng kịp thời giải quyết các vướng mắc của các phương tiện giao thông, lái xe thỏa đáng, không để gây bức xúc kéo dài; không để phát sinh tình huống phức tạp.

Tháng 1/2018, tại Trạm thu phí Sông Phan từng xảy ra các vụ việc gây ách tắc giao thông, mất ANTT

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND huyện Hàm Thuận Nam, UBND huyện Bắc Bình, chủ đầu tư các trạm thu phí theo dõi và báo cáo kịp thời, không để xảy ra tình trạng gây mất an ninh, ùn tắc giao thông kéo dài.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an các địa phương liên quan chủ động nắm tình hình, hướng dẫn Trạm thu phí Sông Phan và Trạm thu phí Sông Lũy quán triệt cán bộ, công nhân viên ổn định tư tưởng, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, có văn bản ứng xử chuẩn mực trong hoạt động thu phí.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533