Pháp luật Cập nhật lúc 11:21:58 15/11/2018  (Lượt xem:  9121 )
Đang tạm giữ điều tra hàng chục

Đang tạm giữ điều tra hàng chục đối tượng cho vay lãi nặng  

BTO- Theo đơn tố cáo của người dân, Công an thành phố Phan Thiết tập trung điều tra đã phát hiện và tạm giữ nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê tại thành phố Phan Thiết.

Theo đó, ngày 13/11 Công an đã tạm giữ nhóm đối tượng Trần Xuân Nam (sinh năm 1979), thường trú thành phố Hải Phòng; Phan Thiên Trúc (sinh năm 1999), ở tỉnh Đăk Nông; Phan Thế Hùng (sinh năm 1996), ở tỉnh Thanh Hóa đang thuê nhà trên đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc phường Phú Trinh để làm địa điểm ở và tổ chức các hoạt động cho vay tiền. Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, 1 máy photocoppy, 1 máy vi tính, cùng với danh sách 154 người đã vay tiền của các đối tượng và 40 triệu đồng tiền mặt liên quan đến hành vi này.

Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 7/11, Công an đã bắt quả tang Nguyễn Xuân Đức, quê ở tỉnh Thanh Hóa; Lương Xuân Toàn, quê ở thành phố Hải Phòng; Lương Văn Trung, quê ở thành phố Hà Nội và Lương Văn Cường, ở tỉnh Hà Nam cùng với 13 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, có độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi khi các đối tượng đang thu tiền lãi của một số người dân tại khu phố 4, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết với lãi xuất 30% trên tháng.

Tang vật thu giữ gồm: 9 xe máy, 17 điện thoại di động, trên 20 triệu đồng tiền mặt cùng với các giấy tờ có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Phan Thiết tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết