Pháp luật Cập nhật lúc 11:21:58 15/11/2018  (Lượt xem:  7161 )
Đang tạm giữ điều tra hàng chục

Đang tạm giữ điều tra hàng chục đối tượng cho vay lãi nặng  

BTO- Theo đơn tố cáo của người dân, Công an thành phố Phan Thiết tập trung điều tra đã phát hiện và tạm giữ nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê tại thành phố Phan Thiết.

Theo đó, ngày 13/11 Công an đã tạm giữ nhóm đối tượng Trần Xuân Nam (sinh năm 1979), thường trú thành phố Hải Phòng; Phan Thiên Trúc (sinh năm 1999), ở tỉnh Đăk Nông; Phan Thế Hùng (sinh năm 1996), ở tỉnh Thanh Hóa đang thuê nhà trên đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc phường Phú Trinh để làm địa điểm ở và tổ chức các hoạt động cho vay tiền. Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, 1 máy photocoppy, 1 máy vi tính, cùng với danh sách 154 người đã vay tiền của các đối tượng và 40 triệu đồng tiền mặt liên quan đến hành vi này.

Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 7/11, Công an đã bắt quả tang Nguyễn Xuân Đức, quê ở tỉnh Thanh Hóa; Lương Xuân Toàn, quê ở thành phố Hải Phòng; Lương Văn Trung, quê ở thành phố Hà Nội và Lương Văn Cường, ở tỉnh Hà Nam cùng với 13 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, có độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi khi các đối tượng đang thu tiền lãi của một số người dân tại khu phố 4, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết với lãi xuất 30% trên tháng.

Tang vật thu giữ gồm: 9 xe máy, 17 điện thoại di động, trên 20 triệu đồng tiền mặt cùng với các giấy tờ có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Phan Thiết tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533