Pháp luật Cập nhật lúc 11:21:58 15/11/2018  (Lượt xem:  9470 )
Đang tạm giữ điều tra hàng chục

Đang tạm giữ điều tra hàng chục đối tượng cho vay lãi nặng  

BTO- Theo đơn tố cáo của người dân, Công an thành phố Phan Thiết tập trung điều tra đã phát hiện và tạm giữ nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê tại thành phố Phan Thiết.

Theo đó, ngày 13/11 Công an đã tạm giữ nhóm đối tượng Trần Xuân Nam (sinh năm 1979), thường trú thành phố Hải Phòng; Phan Thiên Trúc (sinh năm 1999), ở tỉnh Đăk Nông; Phan Thế Hùng (sinh năm 1996), ở tỉnh Thanh Hóa đang thuê nhà trên đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc phường Phú Trinh để làm địa điểm ở và tổ chức các hoạt động cho vay tiền. Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, 1 máy photocoppy, 1 máy vi tính, cùng với danh sách 154 người đã vay tiền của các đối tượng và 40 triệu đồng tiền mặt liên quan đến hành vi này.

Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 7/11, Công an đã bắt quả tang Nguyễn Xuân Đức, quê ở tỉnh Thanh Hóa; Lương Xuân Toàn, quê ở thành phố Hải Phòng; Lương Văn Trung, quê ở thành phố Hà Nội và Lương Văn Cường, ở tỉnh Hà Nam cùng với 13 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, có độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi khi các đối tượng đang thu tiền lãi của một số người dân tại khu phố 4, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết với lãi xuất 30% trên tháng.

Tang vật thu giữ gồm: 9 xe máy, 17 điện thoại di động, trên 20 triệu đồng tiền mặt cùng với các giấy tờ có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Phan Thiết tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533